Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  “River Festival 2015” สายน้ำแห่งวัฒนธรรม

  “River Festival 2015” สายน้ำแห่งวัฒนธรรม


  กับเทศกาลลอยกระทงอันดีงาม รักษ์นะ..สายน้ำ 7 ท่า น่ารัก 21-25 พ.ย.นี้ 

  เต็มอิ่มกับมนต์เสน่ห์ และคุณค่าวัฒนธรรม ตลอด 5 วัน 5 คืน

  เริ่มแล้ว สำหรับ “River Festival สายน้ำแห่งวัฒนธรรม” กับคอนเซ็ปต์สุดเก๋ รักษ์นะสายน้ำ 7 ท่า น่ารัก พร้อมพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ สานต่อแนวคิด “บอกเล่าความเป็นไทย ไปทั่วโลก” เพื่อร่วมอนุรักษ์การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ที่แสดงถึงวิถีชีวิตคนไทย กับเทศกาลวัฒนธรรมร่วมสมัย และมหกรรมลอยกระทงบนโค้งน้ำที่ยาวที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมผลักดันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยให้โดดเด่นในด้านศิลปวัฒนธรรม และประเพณีที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่ต้องการขยายผลมากกว่าเทศกาลลอยกระทงเพียงวันเดียว  จนกลายเป็น  Big Event การท่องเที่ยวประจำปีของประเทศไทย

  โดยในปีนี้ ไทยเบฟฯ ยังคงสานต่อแนวคิดดังกล่าวด้วยการผนึกกำลังร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม กองทัพเรือ กรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ธนาคารออมสิน และยังร่วมด้วยพันธมิตรอีกหลายภาคส่วนมากกว่า 70 หน่วยงาน ร่วมกันจัดงาน River Festival  2015 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่  21-25 พฤศจิกายน 2558  ภายใต้คอนเซปต์ รักษ์นะ..สายน้ำ 7 ท่าน่ารัก  ใน 7 พื้นที่หลัก ประกอบด้วย วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม วัดอรุณราชวราราม วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร  ท่ามหาราช ยอดพิมานริเวอร์วอล์ค และเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์  ซึ่งในแต่ละพื้นที่จะมีกิจกรรมและไฮท์ไลท์ของแต่ละวันจัดเต็มตลอด  5 วัน  5 คืน ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่ม โดยมีรายละเอียดในแต่ละพื้นที่พอสังเขปดังนี้     


      

   วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)

       ร่วมสักการะรอยพระพุทธบาทจำลอง สร้างมงคลร่มเย็นเป็นสุขในชีวิต พร้อมชมศาสตร์และศิลป์จากวันวานที่คนรุ่นใหม่ไม่เคยรู้มาก่อน  เช่น การสาธิตช่างศิลป์ไทย

  วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร

             ร่วมสักการะพระปรางค์วัดอรุณฯ นมัสการหลวงพ่อรุ่งอรุณ เพื่อความเป็นมงคลชีวิตรุ่งโรจน์ และร่วมสนุกกับบรรยากาศแห่งวันวานและการแสดงพื้นบ้านในอดีตไว้ที่นี่ เช่น นิทรรศการบ้านช่างหล่อ

   

  วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร

             ร่วมสักการะพระพุทธไตรรัตนนายก (หลวงพ่อซ้ำปอกง) และสัมผัสวิถีชีวิตโบราณของชุมชนชาวจีนกับการแสดงงิ้ว (ของชาวไทยเชื้อสายจีน) ที่หาชมได้ย

  วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร

  ร่วมสักการะเขามอ บูชาพระบรมสารีริกธาตุด้วยประทีปเทียนหอมมงคล และสัมผัสวัฒนธรรม ชุมชน 4 เชื้อชาติ 3 ศาสนา พร้อมชมความงดงามของพระบรมธาตุมหาเจดีย์ (ที่ได้รับรางวัลยูเนสโก)             และสักการะพระบรมสารีริกธาตุ

  เอเชียทีค เดอะริเวอร์ ฟร้อนท์ อิ่มเอมไปกับประเพณีลอยกระทง และกิจกรรมมากมาย การจัดแสดงพลุสุดยิ่งใหญ่ตระการตา กับศูนย์การค้าริมแม่น้ำขนาดใหญ่ที่ถูกเนรมิตให้เป็นฉากจำลองการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยที่หลากหลายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน..พร้อมไฮไลท์พิเศษอย่าง Moon Lake ที่จำลองพระจันทร์ดวงกลมโตอลังการเลียบฝั่งแม่ล้ำ  

  เจ้าพระยา และสระน้ำจำลองให้นักท่องเที่ยวได้ลอยกระทง  พร้อมเก็บภาพบรรยากาศอันแสนโรแมนติกไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยเช่นกัน

  ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค สัมผัสกับบรรยากาศโรแมนติกที่โอบล้อมไปด้วยดอกไม้ และตื่นตากับมหกรรมความบันเทิงอีกมากมา

  ท่ามหาราช สัมผัสกับบรรยากาศดีๆ ริมน้ำเจ้าพระยาไปพร้อมกับกิจกรรม ช็อป ชม ชิลล์ ริมน้ำ ท่ามกลางเสียงดนตรี

  และอีกหนึ่งกิจกรรมคือ การจัดประกวดเยาวชนตัวน้อยใน โครงการ “เยาวชนเจ้าบ้าน..สืบสานวัฒนธรรม”  ขึ้นมาเพื่อต้องการให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในโครงการผ่านเยาวชนที่เป็นลูกหลานของชุมชนริมน้ำ  และยังเป็นการปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนมีความรัก ความหวงแหนในวัฒนธรรรม และ วิถีชีวิตแบบไทย รวมถึงการสร้างให้เกิดความภาคภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งที่ได้เผยแพร่เรื่องราวดีๆ ของชุมชนตนเอง และ กิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นสีสันให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และ ต่างชาติที่มาเที่ยวชมงาน River Festival 2015

  ติดตามความเคลื่อนไหวผ่าน www.riverfestivalthailand.com

   

  Tags :

   
    
  view