Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  ซิ่ง Tranformer II รุ่นพิเศษ 50 ปี เที่ยวชะอำ เอทีวี พาร์ค สนุกไปกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์

  ซิ่ง Tranformer II รุ่นพิเศษ 50 ปี เที่ยวชะอำ เอทีวี พาร์ค สนุกไปกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์


           เพียงไม่กี่อึดใจซุปเปอร์สตาร์แห่งท้องถนนอย่าง ไทยรุ่ง Tranformer II รุ่นพิเศษครบรอบ 50 ปี (50th Anniversary) ก็พาเราเดินทางมาถึงจุดหมาย ซึ่งในรุ่นพิเศษคันนี้จะเห็นเลยว่า ความบึกบึนอันเป็นเอกลักษณ์ถูกเติมเต็มด้วยดีเทลเล็กๆน้อยๆ ในหลายจุด ทำให้มาดใหม่ของ Tranformer II ดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเฉดสีใหม่ Golden Brown แบบนี้ด้วยแล้วละก็ ความโดดเด่นบนท้องถนนของเจ้ายักษ์คันนี้บอกเลยว่าไม่เป็นสองรองใคร


  “เราใช้เส้นทางเรียบชายทะเลคลองโคลน-ชะอำ

  ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม

  ทั้งสองฝั่งถนนจะเป็นวิวนาเกลือกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

  เครื่องยนต์ดีเซล 2.4 ลิตร 150 แรงม้า ขับเคลื่อน 2 ล้อ

  ผสานการทำงานเข้ากับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดตอบสนองแรงบิดได้เป็นอย่างดี

  ขณะเดียวกันระบบช่วงล่างก็ยังให้การขับขี่ที่นุ่มนวลสะดวกสบายในทุกรูปแบบถนน”           สำหรับจุดหมายปลายทางในครั้งนี้เราอยู่กันที่ “ชะอำ เอทีวี พาร์ค” สถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นขวัญใจของครอบครัวแนวขาลุยมาอย่างยาวนาน ชื่อเสียงของที่นี่โด่งดังในแง่ของกิจกรรมแอดเวนเจอร์หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การขับรถเอทีวีชมนกชมไม้ กิจกรรมยิงธนูที่ได้ฝึกสมาธิและความแข็งแรงของท่อนแขนไปในตัว หรือจะเป็นการสวมบทบู๊ลงสนามเพ้นท์บอลก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ แต่ไหนๆมากับซูเปอร์สตาร์ Tranformer II ทั้งที พวกเราเลยขอเหมาหมดทั้ง 3 กิจกรรมมันเลยแล้วกัน...


  ควบเอทีวีลัดเลาะไปตามเส้นทางธรรมชาติ              เริ่มต้นกันด้วยกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่ ซึ่งคำว่า เอทีวี (ATV) ย่อให้สั้นมาจาก All-Terrain Vehicle หรือ รถที่สามารถไปได้ทุกหนทุนแห่งของรูปแบบถนน เส้นทางในการขับขี่ที่ ชะอำ เอทีวี พาร์ค จึงมีให้เลือกขับถึง 3 แบบ แต่ไม่ว่าจะเส้นทางไหนทั้งหมดถูกควบคุมให้อยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัยที่มีทั้งเจ้าหน้าที่และระเบียบข้อบังคับกำหนดไว้อย่างชัดเจน                  ใน Track  A จะเป็นอารมณ์สำหรับฝึกซ้อมเรียนรู้ทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง เช่น การใช้คันเร่งอย่างระมัดระวัง การลดความเร็ว การเบรก การเลี้ยว การทรงตัว รวมถึงการสังเกตป้ายบอกทางและป้ายเตือน เมื่อเริ่มเซียนหรือติดใจ Track B จะสนุกมากยิ่งขึ้นโดยการเพิ่มระยะทาง และความยากให้ขับสนุกขึ้นอีกระดับ ทั้งทางวิบาก คดโค้ง ต่างระดับ สูงชัน แต่ถ้ายังไม่จุใจ Track C จึงเป็นท่าไม้ตายของเส้นทางที่ถูกออกแบบมาในสไตล์ครอสคันทรี่ ไม่ถึงกับยากไม่ถึงกับโหดแต่ถ้าได้ลองแล้วจะต้องสนุกเพลิดเพลินแน่นอนรับรองได้  สำหรับค่าใช้จ่าย Track A หรือ B รอบละ 180 บาท ATV Track A และ B 15 นาที 500 บาท ATV Track A,B และ C 800 บาท และ ATV Trip 1 ชั่วโมง 1,800 บาท  “ขอบประตูสแตนเลสทั้ง 4 บาน

  และเบาะนั่งหุ้มหนังคู่หน้ามีโลโก้ฉลอง 50 ปี ย้ำชัดว่าเป็นรุ่นพิเศษ

  ภายในห้องโดยสารสูงโปร่งกว้างขวางโดยมาพร้อมกับ

  ระบบเครื่องเสียงที่รองรับทุกความบันเทิง

  สะดวกสบายด้วยช่องเก็บของพร้อมระบบรักษาความเย็น

  นอกจากนี้แอร์เพดานยังช่วยเพิ่มความเย็นให้ทั่วถึงทั้งห้องโดยสาร”


  ยิงธนูทดสอบความแม่นยำ (เอาเข้าจริงก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด)           ก่อนจะเป็นเวลาของมื้อเที่ยงเรายังพอที่จะเหลือเรี่ยวแรงกันอยู่บ้าง มิสชั่นต่อไปเราจึงลุยต่อกับกิจกรรมยิงธนู ทีแรกก็คิดว่าจะหมูๆแต่ที่ไหนได้ยากเอาการเหมือนกัน เจ้าหน้าที่ได้สาธิตวิการการเตรียมอุปกรณ์ การใช้อุปกรณ์ และเทคนิคการยิง โห...ทำเป็นเล่นแค่ยกธนูให้แขนตรงคนไม่ฟิตอย่างเราๆถึงกับแขนสั่นกันเลยทีเดียว มาถึงจังหวะที่ต้องรั้งคันธนูแล้วเล็งให้ตรงเป้า ตอนที่เคยดูในหนังมันก็เท่อยู่หรอก แต่พอมายิ่งเองบอกเลยว่านกตกมาตายเพียบ (เหินฟ้าไปไกล) เอาแค่ให้โดนกระดาษก็ถือว่าซัคเซสแล้วละครับ...


           สำหรับค่าใช้จ่ายของกิจกรรมยิงธนู 1 ชุด จะได้ลูกธนู 10 ลูก 150 บาท/คน แต่ถ้าจ่าย 400 บาท จะสามารถยิงได้ 30 นาที/คน หากไม่เคยยิงมาก่อนก็อาจจะรู้สึกว่าเฉยๆไม่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่ในตอนแรก แต่หลังจากได้ลองก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่สนุกไปอีกแบบ ยิ่งถ้าเริ่มยิงเข้าเป้าบ้างแล้วคราวนี้ฟิลโรบินฮูดมันจะมาเต็มเลยทีนี้  “ไฟหน้า Bi-Xenon พร้อมไฟเดย์ไทม์และไฟตัดหมอทำให้หน้าตาของ Tranformer II ดูดุดันและทันสมัย

  มากไปกว่านั้น Tranformer II ยังถูกตกแต่งด้วย ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว,

  กระจกข้างโครเมี่ยมพร้อมไฟเลี้ยว, บันไดข้าง

  และยางอะไหล่ที่ถูกติดตั้งบริเวณฝาประตูท้าย ยิ่งทำให้เจ้ายักษ์คันนี้โดดเด่นกว่าใคร”

   

  สวมบทแอ๊คชั่นรวมแก๊งค์แบ่งทีม           สนุกสุดมันเรียกว่าไม่เว้นแม้แต่สาวๆ เลยจริงๆสำหรับกิจกรรมเพ้นท์บอล เมื่อได้ลงไปในสนามแล้ว จิตวิญญานแห่งความคลั่งมันประทุหลั่งอย่างพลุ่งพล่าน มันตื่นเต้น เร้าใจ และเหนื่อยระดับโพดๆ ภายใต้อุปกรณ์เซฟตี้เหงื่อได้ชโลมไปทั่วทุกอณูของร่างกาย นัดแล้วนัดเล่าที่ยิงออกไปโดนบ้างไม่โดนบ้าง บางครั้งกลับโดนยิงแสกหน้าอีกต่างหาก จะบอกยังไงดีความรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง มันคือทักษะของการเล่นซ่อนหาและวิ่งไล่จับมารวมกัน นั่นหมายความทุกเพศทุกวัยเล่นได้สนุกได้และเอ็นจอยได้อย่างที่ไม่ต้องสงสัย


   


  ค่าใช้จ่ายของกิจกรรมเพนท์บอลท่านละ 500 พร้อมชุดนิรภัยและอุปกรณ์รวมกระสุน 50 นัด


  Cha-Am Country Home ห้องพักอบอุ่นสไตล์คันทรี่           บนเนื้อที่เดียวกันนี้ยังมีที่พักแห่งใหม่ในสไตล์เวสเทิรน์คันทรี่ เน้นความสงบ เรียบง่าย บวกกลิ่นอายธรรมชาติท้องทุ่งนา ตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการพักผ่อนและอยู่อาศัยแบบเข้าใจถิ่นเข้าใจเที่ยว “ชะอำคันทรี่โฮม” คืออีกหนึ่งทางเลือกในวันหยุดที่น่าสนใจ และเมื่อเข้าพักที่ ชะอำคันทรี่โฮม ท่านจะได้รับส่วนลดพิเศษในการเล่นทั้ง 3 กิจกรรม           ห้องพักมีให้เลือกทั้ง Family Room สำหรับครอบครัวพักได้ 4 ท่าน ราคา 2,400 บาทพร้อมอาหารเช้า, Superior Room สำหรับ 2 ท่าน ราคา 1,300 บาทพร้อมอาหารเช้า และ Deluxe Room ห้องพักเตียงคู่ที่สามารถพักได้ 2 ท่าน ราคา 1,600 บาทพร้อมอาหารเช้า           ต้องขอขอบคุณ บริษัท ไทยรุ่ง ยูเนียนคาร์ จำกัด(มหาชน) ที่เอื้อเฟื้อรถยนต์ ไทยรุ่ง Tranformer II รุ่นพิเศษครบรอบ 50 ปี (50th Anniversary) เพื่อใช้ในการเดินทาง เรียกว่านอกจากจะได้สนุกสุดมันไปกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์แล้ว ครั้งนี้ยังถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

   

  Cha-Am ATV Park

  เปิดบริการ 9.00-17.30 น. (หยุดทุกวันพุธ)

  โทร. 089-8563236, 081-8933938

  เว็บไซต์ www.cha-amatvpark.net , www.chaamcountryhome.com

  Facebook: Cha-am Atv Park, Cha-Am Country Home

   

   

   
    
  view