Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  NEW MG ZS SUV SMART SUV

  NEW MG ZS SUV SMART SUV

  NEW MG ZS SUV SMART SUV ยุค 4.0

                  ดีไซน์แห่งความเฉี่ยวถ่ายทอดเส้นสายจากคอนเซ็ปต์คาร์ E-Motion

  ช่วงล่างดีเกินกว่าคิดเครื่องยนต์ตอบสนองตามกำลัง 1.5 ลิตร

  เป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบอัจฉริยะ “i-SMART”

   

            เมื่อไม่นานมานี้สักสองสามเดือนก่อนเราได้เห็นรถลายพรางปิดโลโก้วิ่งทั่วเมืองปล่อยภาพหลุดก็หลายครั้ง บางคนอดสงสัยไม่ได้ว่ามันคือรถยี่ห้ออะไรถ่ายทอดเส้นสายละม้ายนคล้ายคลึงกับรถญี่ปุ่นเหลือเกิน ทว่าพอเปิดเผยความจริงมันไม่เป็นเช่นนั้นเสียแล้วเพราะมันกลายเป็น MG รถยนต์สัญชาติผู้ดีแห่งเมืองอังกฤษ เส้นสายรอบคันตั้งแต่ด้านหน้าจรดท้าย มันดูแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากเคยมีในตลาดประเทศไทย ซึ่งเส้นสายดังกล่าวผู้เชียวชาญด้านเทคนิคแห่งการออกแบบเขาบอกว่า กระจังหน้าลายตระแกงสีดำปั๊มโลโก้ MG ขนาดใหญ่ตรงกลางนี้ เป็นงานดีไซน์ถูกถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบในชื่อของ E-Motion ที่เปิดตัวในงาน เซียงไฮ้ ออโตโชว์ปี2017 แล้วก็ถ่ายทอดมายังรุ่นต่อรุ่นโดยจะนับจากรุ่น MG Zs เป็นรุ่นแรก

                  MG Zs เป็นรุ่นแรกมาพร้อมเส้นสายจากคอนเซ็ปต์คาร์ดังกล่าว แต่ยังอยู่ภายใต้แนวคิดการออกแบบ Brit Dynamic ที่มีความทันสมัยมากขึ้นและสปอร์ตยิ่งกว่าเดิม ไฟหน้าดูโดดเด่นเป็นแบบโปรเจคเตอร์ไฟส่องสว่างขณะขับขี่กลางวันหรือเดย์ไทม์ รันนิ่ง ไลท์ (Daytime Running Lights) กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ มีความหรูหรา ทันสมัยยิ่งขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็น เอ็มจี เลยมาด้านท้ายเราจะเห็นไฟท้ายแอลอีดี ทิวบ์ (LED TUBE) และสปอยเลอร์หลังแบบสปอร์ต ไฟท้ายออกแบบใหม่ มาพร้อมไฟเบรกดวงที่สามแบบแอลดี

              หลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา โปร่งสบายยิ่งกว่าด้วยพื้นที่ของซันรูฟที่มีขนาด 90 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่หลังคาทั้งหมด (เฉพาะรุ่น X)ถือว่าใหญ่ที่สุดในรถคลาสเดียวกัน ซึ่งเป็นจุดเด่นของ MG Zs ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว สีดำดูสปอร์ตมากขึ้น ขณะที่ภายใน ผมเห็นแล้วรู้สึกชอบตั้งแต่คอนโซนหน้าเป็นที่เป็นหนังแบบสังเคราะห์ สีแบบทูโทน สะท้อนความหรูหราและความสปอร์ตสไตล์รถยุโรปขนานแท้ วัสดุเน้นผิวสัมผัสนุ่มนวลตั้งแต่พวงมาลัยเป็นแบบหุ้มหนัง ปรับระดับ 2 ทิศทางพร้อมมัลติฟังก์ชั่นควบคุมมัลติมีเดีย และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ครูส คอนโทรล (เฉพาะรุ่น X) เบาะนั่งด้านหลังพับแยกส่วนได้ 60:40 เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระ

               ระหว่างเดินทางทดสอบเราได้ลองเพิ่มความเร็วเพื่อลองสมรรถนะ เครื่องยนต์เบนซิน DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว VTi-TECH ระบบจ่ายน้ำมัน หัวฉีดมัลติพอยท์ มีขนาดความจุกระบอกสูบ 1,498 ซีซี พละกำลังสูงสุด 114 แรงม้า (84 กิโลวัตต์) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบต่อนาที อัตราส่วนกำลังอัด 11.5:1 อัตราเร่งทำได้ดีตามขนาดเครื่องยนต์ อาจไม่หวือหวาเท่ากับเครื่องยนต์เทอร์โบฯชาร์จ ก็ตาม

          ในขณะที่บบ i-Smart ก็เป็นจุดเด่นของ MG Zs เพราะมันคือแอปเคชั่นที่ทำให้รถกับคุณกลายเป็นส่วนหนึ่งของกันตลอดเวลา ผมลองเล่นแล้วก็รู้สึกชอบเพราะถ้าเราใช้มือถือได้ก็เชื่อว่าใช้งานแอปฯได้เช่นกัน ระบบสั่งการอัจฉริยะi-Smart รองรับการสั่งการภาษาไทยครั้งแรกในโลก และสามารถเรียนรู้พฤติกรรมผู้ขับนี่คือส่วนเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัย สไตล์คนรุ่นใหม่ในยุคไอที 

           ผู้ใช้สามารถควบคุมระบบการสั่งการด้วยเสียง (Voice Command) เพียงแค่พูด “ฮัลโหล เอ็มจี” (Hello MG) เพื่อเริ่มต้นใช้งานซึ่งสามารถสั่งการฟังก์ชั่นต่างๆในตัวรถรวมถึงระบบเอ็นเตอร์เทนเมนต์และระบบช่วยนำทางทำให้ผู้ขับขี่สะดวกสบายในการใช้งานและไม่ต้องละมือจากพวงมาลัยเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมสั่งการผ่านหน้าจอภายในรถ และการสั่งการผ่านโมบายแอปพลิเคชั่นในอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

         ระบบสั่งการด้วยเสียง (Thai Voice Command) ผู้ขับขี่สามารถสั่งการระบบซันรูฟฯ  ระบบสั่งการผ่านหน้าจอทัชสกรีน ( i-Smart on  Touchscreen) รองรับการใช้งานระบบนำทางเนวิเกชั่น  พร้อมระบบตรวจสอบการจราจรแบบเรียลไทม์ ระบบสั่งการด้วยมือถือ (i-Smart Mobile Application) ผู้ใช้งานสามารถสั่งงรานระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ และเปิดระบบปรับอากาศอัจฉริยะ ระบบล็อก และปลดล็อกประตู ระบบวางแผนการเดินทาง ระบบขอบเขตอิเล็กทรอนิกส์ และระบบค้นหารถ Find my car รวมถึงระบบตรวจสอบสถานะรถยนต์ และเตือนความผิดปกติของรถยนต์

                  NEW MG ZS  ออกจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่น NEW MG ZS รุ่น C,DและX

  น่าสนใจที่ราคา เริ่มต้น 6.79-7.89 แสนบาท

  ราคาขนาดนี้เชื่อว่า MG ZS  น่าจะเป็นอีกทางเลือกสำคัญอีกทาง

  Tags : NEW MG ZS SUV SMART SUV ยุค 4.0

   
    
  view