Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  The New GLA เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ยังคงรุกตลาดรถหรูอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง GLA คอมแพ็คเอสยูวีระดับพรีเมี่ยมโฉมใหม่

   The New GLA เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ยังคงรุกตลาดรถหรูอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง GLA คอมแพ็คเอสยูวีระดับพรีเมี่ยมโฉมใหม่

  STORY: Number9

  The New GLA

  เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ยังคงรุกตลาดรถหรูอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง GLA คอมแพ็คเอสยูวีระดับพรีเมี่ยมโฉมใหม่

  ที่มาพร้อมกับ 3 รุ่นย่อยประเดิมตลาดครึ่งปีหลัง โดยชูเรื่องดีไซน์สปอร์ต เทคโนโลยีอันล้ำสมัย

  และระบบความปลอดภัยอันชาญฉลาด พร้อมแฝงความเป็นตัวตนที่ไม่เหมือนใคร 

            เมื่อพูดถึงคอมแพ็คเอสยูวีจากค่ายดาวหรู ในตระกูล GLA ถือเป็นผู้นำของรถยนต์ในกลุ่ม Premium Compact Car ประเภท SUV ที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ด้วยความโดดเด่นของดีไซน์สไตล์คอมแพ็ค อันโฉบเฉี่ยว ทำให้รถยนต์กลุ่ม Compact Car ได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก ด้วยยอดขายทั้งหมด 10,962 คันในไทย ตลอดระยะเวลาเกือบ 6 ปี นับตั้งแต่ปี 2012 ที่ได้เปิดตัวรถยนต์กลุ่มนี้มา


            สำหรับ GLA โฉมใหม่ จะเป็นการปรับปรุงรูปร่างของเสาเอให้ลาดเป็นวงโค้ง กรอบกระจกรอบตัวถังให้สอดรับกับหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อปรับปรุงการไหลเวียนของอากาศด้านใต้ท้องรถ การปรับแต่งปลายขอบตัวถังบริเวณส่วนล่างของตัวรถให้เป็นพื้นที่ลู่ลมขนาดใหญ่ รวมถึงการปรับแต่งบริเวณส่วนกลางของเพลาหลังและท่อเก็บเสียงด้านหลังซึ่งเชื่อมต่อกับดิฟฟิวเซอร์อีกด้วย


            ดีไซน์ภายนอกยังคงเอกลักษณ์ในแบบฉบับรถยนต์คอมแพ็คที่ผสานกับความสปอร์ต อเนกประสงค์ และสมรรถนะอันดีเยี่ยม เหมาะทั้งการขับภายในเมืองและนอกเมืองได้เป็นอย่างดี โดยทั้ง GLA 200 Urban และ GLA 250   AMG Dynamic มาพร้อมกับการยกตัวถังให้สูงขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มประสบการณ์การขับขี่แบบออฟโร้ดให้ดีขึ้น และนอกจากการเปิดตัว GLA 2 รุ่นย่อย อย่าง GLA 200 Urban และ GLA 250 AMG Dynamic แล้ว ทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ ยังได้ปรับโฉมรถยนต์กลุ่มสมรรถนะสูงอย่าง Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC เพื่อเอาใจคนที่ชื่นชอบความเร็วและแรงแต่ยังคงดีไซน์สไตล์คอมแพ็คเอาไว้ด้วยเช่นกัน


          ซึ่งในส่วนของ Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC จะมาพร้อมกับระบบเกียร์แบบสปอร์ต AMG SPEEDSHIFT DCT 7-speed ซึ่งเป็นระบบเกียร์ที่มอบความรู้สึกคล่องตัวและอัตราการทำงานของเครื่องยนต์ที่รวดเร็ว รวมถึงอัตราการตอบสนองของเกียร์ที่ดีขึ้นในระยะการเปลี่ยนเกียร์ที่สั้นลง อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่มาพร้อมกับ Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC คือระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AMG Performance 4MATIC ที่มอบการยึดเกาะพื้นถนนอย่างมั่นใจแม้ในสภาพการขับขี่แบบออฟโร้ด โดยระบบช่วงล่างนี้จะถ่ายทอดพลังงานจากเครื่องยนต์สู่ล้อทั้ง 4 การส่งแรงบิดที่คงที่อย่างต่อเนื่องพร้อมด้วยการกระจายแรงบิดที่ล้อคู่หน้าและคู่หลังอย่างเท่ากัน ซึ่งส่งผลให้รถยนต์รุ่นนี้มีทั้งความสปอร์ต ความประหยัดน้ำมัน และการยึดเกาะที่เหมาะสมกับ  ทุกสภาพพื้นผิวถนน

          นอกเหนือจากนี้ รถยนต์ Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC โฉมใหม่ยังติดตั้งระบบ rear axle differential with integrated multi-disc clutch ซึ่งเป็นระบบควบคุมการทำงานของเพลาขับหลังด้วยคลัชท์แบบหลายจานที่ปรับตั้งค่าโดย AMG ซึ่งช่วยให้เครื่องยนต์ส่งแรงบิดไปที่ล้อคู่หลังในกรณีที่ล้อคู่หน้าไม่สามารถยึดเกาะพื้นผิวถนนได้อีกด้วย ทั้งนี้ ผู้ขับขี่สามารถปรับตั้งโหมดการทำงานของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AMG Performance 4MATIC ได้ 2 แบบ คือแบบขับเคลื่อน 2 ล้อหรือแบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่จะมีอัตราการถ่ายเทกำลังเท่ากันที่ร้อยละ 50:50

  ด้านความปลอดภัยและเทคโนโลยี ที่เพิ่มเติมสำหรับทั้ง 3 รุ่น คือ การติดตั้งระบบช่วยเบรกแบบแอคทีฟ (Active Brake Assist) เป็นระบบความปลอดภัยมาตรฐาน โดยระบบนี้จะแจ้งเตือนผู้ขับขี่ในกรณีที่ระยะห่างระหว่างรถยนต์ที่ผู้ขับขี่ขับอยู่กับรถยนต์คันข้างหน้านั้นมีน้อยเกินไป และหากจำเป็นระบบนี้สามารถสั่งชะลอหรือหยุดรถให้โดยอัตโนมัติเพื่อรักษาระยะที่เหมาะสมได้ และในรุ่น Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC ระบบช่วยการนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ (Parking Pilot) จะถูกติดตั้งมาให้อีกด้วย

   

  *ภาพประกอบที่ใช้เป็นรุ่นที่ทำตลาดอยู่ในต่างประเทศ                              

  รุ่นและราคา The New GLA

  GLA 200 Urban                                      2,090,000 บาท

  GLA 250 AMG Dynamic                           2,390,000 บาท

  Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC              4,840,000 บาท

  Tags : The New GLA เมอร์เซเดส-เบนซ์

   
    
  view