Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  Audi TTS Coupé สปอร์ตคอมแพคที่ยอดเยี่ยมและเหนือชั้น ดีไซน์ที่แสดงออกถึงมัดกล้ามอันแข็งแกร่ง ดุดัน

  Audi TTS Coupé      สปอร์ตคอมแพคที่ยอดเยี่ยมและเหนือชั้น ดีไซน์ที่แสดงออกถึงมัดกล้ามอันแข็งแกร่ง ดุดัน

  STORY: Michael Newman

  Audi TTS Coupé

           สปอร์ตคอมแพคที่ยอดเยี่ยมและเหนือชั้น ดีไซน์ที่แสดงออกถึงมัดกล้ามอันแข็งแกร่ง ดุดัน

  เป็นสิ่งที่ผู้ออกแบบของออดี้ต้องการสื่อถึงความล้ำสมัย และไดนามิกที่ดี

  แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ยังคงรักษามาดของ TT ในปี 1998 ที่เป็นจุดกำเนิดไว้ได้อย่างน่าทึ่ง 

            บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ Audi อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ได้นำเข้ารถยนต์สปอร์ตคอมแพครุ่นล่าสุดอย่าง Audi TTS Coupé เพื่อตอบสนองลูกค้าที่ต้องการเติมเต็มอารมณ์สปอร์ต และกำลังมองหารถสปอร์ตทรงพลังสมรรถนะสูง ตรงดิ่งไปที่ห้องเครื่องซึ่งเป็นอะไรที่ขาซิ่งคงอยากจะทราบกันไม่น้อย Audi TTS Coupé มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 286 แรงม้าที่ 5,300-6,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตรที่ 1,800-5,200 รอบ/นาที อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำได้ในเวลา 4.7 วินาที ขณะที่ความเร็วสูงสุดทำได้ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง 


           การออกแบบภายนอกคงไม่เถียงเรื่องความโดดเด่นเตะตา แต่ไฮไลท์ที่น่าสนใจมากกว่านั้นคือ Audi TTS Coupé มาพร้อมกับเทคโนโลยีโครงสร้างใหม่ที่มีน้ำหนักเบาที่เรียกว่า Audi Space Frame (ASF) บนพื้นฐานแนวคิดแบบแยกส่วน และใช้วัสดุที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสม ทั้งเหล็กร้อนขึ้นรูปอะลูมิเนียม ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้รถมีความปราดเปรียว ว่องไว ด้วยน้ำหนักเพียง 1,445 กิโลกรัมเท่านั้น ลดลงถึง 50 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้


          แน่นอนสิ่งที่ทำให้หลายคนติดอกติดใจในสมรรถนะของรถยนต์ Audi นั่นก็คือ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ “quattro” ซึ่ง Audi TTS Coupé มาพร้อมกับเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ “quattro” แบบอีเลคโทรไฮดรอลิค มัลติเพลทคลัทซ์ จะจัดการส่งกำลังจากเครื่องยนต์ไปยังล้อหน้าในการขับขี่ปกติ แต่หากอยู่ในบางสถานการณ์ที่ล้อหลังต้องการกำลัง เพื่อเพิ่มการทรงตัว หรือเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ ระบบจะส่งกำลังไปยังล้อหลังภายในเสี้ยววินาที ในอัตราส่วนที่เหมาะสมกับสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งแตกต่างกันออกไป และหากผู้ขับขับขี่เลือกแบบสปอร์ต ระบบจะส่งกำลังไปที่ล้อหลังอย่างรวดเร็ว และทำซ้ำๆกันหลายครั้ง ช่วยให้ Audi TTS Coupé ผ่านเส้นทางโค้งได้อย่างง่ายดาย และในสถานการณ์ที่พื้นผิวค่อนข้างลื่น “quattro” จะเข้ามาควบคุมการส่งกำลังแต่ละล้อให้เหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้รถลื่นไถล


           นอกจากนั้นพวกเขายังภูมิใจนำเสนอระบบ Audi Drive Select อันชาญฉลาด ให้ผู้ขับขี่ได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม ทั้งสไตล์ในการขับขี่และสภาพถนน ไม่ว่าจะเป็น Comfort, Auto, Dynamic, Efficiency  และ Individual ซึ่งระบบต่างๆ เหล่านี้จะควบคุมการทำงานของช่วงล่าง เครื่องยนต์ และพวงมาลัยที่แตกต่างกัน ทำให้ทุกประสบการณ์ในการขับขี่มีความสนุกสนาน ส่วนระบบเกียร์ เป็นแบบดูอัล คลัทช์ ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ทำได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่มีจังหวะสะดุด โดยมีโหมด Manual ให้เลือกเปลี่ยนเกียร์ได้เองจาก แพดเดิล ชิฟท์ และในโหมด Efficiency รถจะรักษาความเร็วเมื่อผู้ขับถอนเท้าออกจากคันเร่ง


           ภายในห้องโดยสารของ Audi TTS Coupé ออกแบบให้ดูสปอร์ต และกว้างขวาง โดยยึดความสะดวกสบายคล่องตัวของผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลาง หากมองจากด้านบน จะเห็นเส้นสายการออกแบบของแผงคอนโซลหน้าที่ให้ความรู้สึกถึงปีกเครื่องบิน ช่องอากาศเครื่องปรับอากาศทรงกลม ให้ความรู้สึกถึง เครื่องยนต์เจ็ท ระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติ ระบบอากาศหมุนเวียน อุปกรณ์ภายในได้รับการปรับเปลี่ยนทั้งสีและวัสดุ เพื่อขับอารมณ์สปอร์ตออกมาให้ได้มากที่สุด ขณะที่เบาะนั่งแบบสปอร์ตติดตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำ เพิ่มความรู้สึกสปอร์ตในการควบคุมขับขี่ ลดศูนย์ถ่วงลง และตัวเบาะมีน้ำหนักลดลง 5 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับเบาะนั่งที่ใช้ในรุ่นก่อนหน้านี้

   


  Audi TTS Coupé ราคา 4,599,000 บาท

   

  Tags : AUDI TTS Coupe

   
    
  view