Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 
honda


เมนู

   

  Yaris ATIV ถือเป็นการเผยโฉมครั้งแรกของโลกเลยก็ว่าได้สำหรับรถยนต์ซับคอมแพคซีดานรุ่นใหม่ล่าสุดจากโตโยต้า

  Yaris ATIV ถือเป็นการเผยโฉมครั้งแรกของโลกเลยก็ว่าได้สำหรับรถยนต์ซับคอมแพคซีดานรุ่นใหม่ล่าสุดจากโตโยต้า

  STORY: Number9

  PHOTO: Toyota Motor Thailand

  Yaris ATIV

  ถือเป็นการเผยโฉมครั้งแรกของโลกเลยก็ว่าได้สำหรับรถยนต์ซับคอมแพคซีดานรุ่นใหม่ล่าสุดจากโตโยต้า

  ความน่าสนใจอยู่ที่รูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่ทั้งคัน ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย

  สมรรถนะการขับขี่เน้นการใช้งานในเมืองที่ต้องอาศัยความคล่องตัว

  และทิ้งท้ายด้วยระบบความปลอดภัยมาตรฐานที่เหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน 

            ชื่อของ Yaris ATIV มาจากคำว่า “SMART” และ “ACTIVE” ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความล้ำสมัยและความคล่องแคล่วปราดเปรียว รวมถึงการนำเสนอที่สะท้อนถึงนวัตกรรมและความสร้างสรรค์ ซึ่งโตโยต้าค่อนข้างมั่นใจว่า ATIV จะเป็นตัวเปลี่ยนเกมทางการตลาดรถยนต์นั่ง ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่โดดเด่น ความสะดวกสบายในการขับขี่ ความเงียบภายในห้องโดยสาร ตลอดจนระบบความปลอดภัยเหนือรถระดับเดียวกัน ที่สำคัญคือราคาสามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้ไม่ยาก (ราคาเริ่มต้น 469,000-619,000 บาท)

        ว่ากันด้วยรุ่น S ที่เป็นรุ่นท๊อปราคา 619,000 บาท ฟังก์ชั่นและอุปกรณ์ต่างๆก็จะได้ประมาณนี้ ไล่มาตั้งแต่ กระจังหน้าตกแต่งโครเมียมรมดำ พร้อมกระจังหน้าด้านล่างสีดำเงา ตกแต่งด้วยแถบสีแดง ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบรมดำ ตกแต่งวงแหวนสีแดง พร้อมด้วย LED Light Guiding ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน Daytime Running Light แบบ LED ไฟตัดหมอกหน้า ไฟท้ายแบบ LED Light Guiding เสาอากาศแบบครีบฉลาม กระจกมองข้างสีดำเปียโนแบล็ค ตกแต่งด้วยแถบสีแดง และไฟเลี้ยวปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้า

            ในส่วนของอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสารก็จะมี ระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ พร้อมระบบ Follow-me-home ระบบเปิดประตูอัจฉริยะ (Smart Entry) และระบบสตาร์ทอัจฉริยะ (Push Start) มาตรวัดระยะทางแบบเรืองแสงดีไซน์ใหม่ พร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ MID แบบ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS หุ้มหนัง ตกแต่งด้วยด้ายสีแดงและแถบเมทัลลิก ปรับสูง-ต่ำได้ พร้อมสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงและโทรศัพท์ และควบคุมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ เครื่องเสียงวิทยุ DVD หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมช่องต่อ USB/HDMI/Micro SD Card ระบบเชื่อมต่อด้วย Bluetooth รองรับโทรศัพท์ และการเล่นเพลง พร้อมระบบโทรออกด้วยเสียง ลำโพงภายในห้องโดยสารจำนวน 6 ตำแหน่ง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ เบาะนั่งคู่หน้าทรงสปอร์ต


            ด้านความปลอดภัยโตโยต้าได้ติดตั้งกล้องมองหลังมาให้ สัญญาณกะระยะถอยหลัง ถุงลมเสริมความปลอดภัย 7 ตำแหน่ง ระบบเบรก ABS/EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA ระบบควบคุมการทรงตัว VSC และระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC ระบบเซ็นทรัลล็อก ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer รวมถึงระบบเตือนการโจรกรรม TDS อีกด้วย


            Yaris ATIV ยังคงใช้เครื่องยนต์และระบบส่งกำลังแบบเดียวกับที่ใช้ใน Yaris 5 ประตู (รุ่นปัจจุบัน 2014) คือ เครื่องยนต์ Dual VVT-i ขนาด 1.2 ลิตร ผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i ซึ่งในงานเปิดตัวเมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา คุณวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ เผยว่า “Yaris ATIV ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้เป็นรถยนต์ซับคอมแพค ซีดานที่จะตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัย มั่นใจ สามารถสะท้อนถึงบุคลิกที่ Smart Active ภายใต้แนวคิด LIFE ACTIVATED เริ่มต้น สู่โลกที่กว้างกว่า พร้อมตั้งเป้าการขายในปี 2560 ไว้ที่ 4,700 คัน/เดือน

  รุ่นและราคา Yaris ATIV

  รุ่น S 619,000 บาท

  รุ่น G 599,000 บาท

  รุ่น E 549,000 บาท

  รุ่น J 519,000 บาท

  รุ่น J ECO 469,000 บาท

  Tags : Yaris ATIV

   
    
  view