Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  Lexus UX Concept

   Lexus UX Concept

  STORY: Shepherd Boy.

  PHOTO: www.netcarshow.com               

   Lexus UX Concept

         แม้การออกแบบภายนอกจะมีความสปอร์ตสุดขั้ว แต่ด้วยความเป็นเลกซัส เอกลักษณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าทรงนาฬิกาทราย ชุดโคมไฟหน้าพร้อมไฟเดย์ไลท์รูปทรงตัว L รวมไปถึงชุดไฟท้ายก็ยังคงอยู่แต่จะดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

            แนวคิดในการออกแบบ UX หน้าตาสุดล้ำคันนี้จะเน้นไปที่การใช้งานในเมืองเป็นหลัก ไลฟสไตล์ต่างๆ ที่สะท้อนออกมาจะไม่สมบุกสมบันเท่ากับรุ่น RX และ NX เนื่องด้วยขนาดตัวถังที่กะทัดรัดกว่า รวมถึงดีไซน์ที่เน้นความสปอร์ตแบบชัดเจน ด้านขุมพลังคาดการณ์กันว่าจะมีให้เลือกทั้งขุมพลังเบนซิน ไฮบริด และปลั๊กอินไฮบริด


  All Volvo Cars to be Electric

  PHOTO: www.theguardian.com

                       วอลโว่เผยว่าภายในปี 2019-2021 จะมีการเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปทั้งหมด 5 รุ่น โดย 2 ใน 3 จะเป็นรถสมรรถนะสูงที่ได้รับการพัฒนาโดยโพลสตาร์ แผนกที่รับหน้าที่พัฒนารถไฮเพอร์ฟอร์แมนซ์โดยเฉพาะจากนั้นวอลโว่จะนำเสนอรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งแบบไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริดที่ใช้ระบบ48โวลต์ร่วมกับเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล

            ฮาคาน ซามูลเอลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของวอลโว่กล่าวว่า “แผนการนี้เกิดขึ้นจากความต้องการของลูกค้าที่มีความต้องการใช้รถพลังงานไฟฟ้า ซึ่งเราต้องการตอบสนองความต้องการเหล่านั้นของพวกเขาทั้งในปัจจุบันและอนาคต”

  BMW Inspired by Nature

  PHOTO: www.press.bmwgroup.com


                    BISS (Bio-Inspired Safety Systems) หรือเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัตถุชีวภาพ ซึ่งเกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างบีเอ็มดับเบิลยูและอีกหลายบริษัท ล่าสุดได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลส้มโอที่มีเปลือกหนา แม้จะร่วงลงมาจากต้นและกระแทกลงสู่พื้น แต่เนื้อส้มโอภายในก็มักจะไม่เสียหายมากนัก

  ผลของการวิจัยทำให้เกิดหมวกนิรภัยต้นแบบที่มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิมถึง 20% แต่มีความทนทานมากกว่าหมวกนิรภัยแบบดั้งเดิม บีเอ็มดับเบิลยูเชื่อมั่นด้วยว่าเทคโนโลยีนี้ยังสามารถประยุกต์ใช้ได้กับถุงมือและอุปกรณ์นิรภัยชนิดอื่นๆ ได้อีกมากมาย

  Subaru EyeSight

  PHOTO: www.subaru.co.nz


                    วิศวกรของซูบารุเตรียมเพิ่มความสามารถให้กับเทคโนโลยี EyeSight โดยจะยกระดับให้เทียบเท่ากับระบบขับเคลื่อนกึ่งอัตโนมัติระดับที่ 3 ตามมาตรฐานของ SAE ด้วยการเติมฟังก์ชั่น “Touring Assist”

        ความสามารถของ EyeSight ใหม่ จะเหมือนกับระบบ ProPILOT ของนิสสันทุกประการ คือ เพิ่ม-ลดความเร็วจาก 0–120 กิโลเมตร/ชั่วโมง แบบอัตโนมัติตามสภาพการจราจร และระบบนี้จะจัดการให้ตัวรถวิ่งอยู่เฉพาะในเลนตัวเองเท่านั้น ไม่มีการเปลี่ยนเลนหรือเร่งแซง หากต้องการเปลี่ยนเลนหรือเร่งแซง ผู้ขับจะต้องเทคโอเวอร์ระบบ ซึ่งจะว่าไป มันคือ Adaptive Cruise Control ที่ทำงานพร้อมกับ Lane Keeping Assist แต่จะเจ๋งกว่าตรงที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องควบคุมพวงมาลัย

  Super Smellers

  PHOTO: www.farangmoto.com


  เมื่อกลิ่นกลายเป็นเรื่องใหญ่และดันทรงพลังที่สามารถส่งผลต่อความรู้สึกในแต่ละวันของเราถึง 75% แถมยังมีอิทธิพลต่ออารมณ์ ความสุข และความพึงพอใจ นอกจากนี้ กลิ่นยังสามารถสร้างความสัมพันธ์อันยืนยาวระหว่างแบรนด์และลูกค้าได้อีกด้วย

         นับตั้งแต่ปี 2008 ฟอร์ดได้ขยายห้องทดสอบกลิ่นประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ที่นานจิง ประเทศจีน อย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันฟอร์ดได้จัดตั้งทีม “สุดยอดนักดมกลิ่น” หรือ Super Smellers ถึง 18 คน ที่ร่วมทำการทดสอบกลิ่นกว่า 300 กลิ่นต่อปี เพื่อให้แน่ใจว่าลักษณะ สัมผัส และกลิ่นนั้นเหมาะสม เพราะทั้งหมดนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุดให้แก่ทั้งคนขับและผู้โดยสาร

   Volkswagen Sedric Concept

  PHOTO: www.netcarshow.com


  นี่คือรถต้นแบบระบบขับขี่อัตโนมัติแบบไร้แผงควบคุมคันแรกของโลกจากโฟล์กสวาเกน ที่ใช้ชื่อว่า Sedric หรือที่ย่อมาจาก Self-Driving Car ห้องโดยสารถูกจัดวางแบบ 2+2 ที่นั่ง ทำให้ลักษณะของการนั่งเหมือนกับอยู่ในห้องนั่งเล่น

          ด้วยแนวคิดที่ต้องกางสร้างให้ Sedric เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติอย่างแท้จริง โฟล์กสวาเกนจึงเลือกที่จะถอดแผงการควบคุมทั้งหมดออกจากตัวรถ ซึ่งการควบคุมการขับขี่จะเป็นหน้าที่ของระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 5 แน่นอนว่าความเจ๋งในการใช้รถคันนี้คือผู้โดยสารมีหน้าที่เพียงแค่ก้าวขึ้น เซตสถานที่ที่จะไปและนั่งรอให้ Sedric พาไปถึงจุดหมาย โดยในรถจะมีการติดตั้งต้นไม้เพื่อทำหน้าที่ในการกรองอากาศที่ตำแหน่งด้านหลังของรถยนต์อีกด้วย

   

   

  Tags : Lexus UX Concept

   
    
  view