Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 
honda


เมนู

   

  อาลมดี Cafe’ “Slow” down enjoy Life”

  อาลมดี Cafe’ “Slow” down enjoy Life”

  STORY BENNEY

  PHOTO NUMBER 9

  อาลมดี

  Cafe’ “Slow” down enjoy Life”

           ในวันที่อากาศร้อนแบบนี้ถ้าได้ร้านกาแฟริมน้ำ…มีลมเย็นๆโชยเบาๆไว้นั่งผ่อนคลายก็คงดี นึกขึ้นได้ว่ามีร้านหนึ่งอยู่ใกล้ๆบ้าน เห็นใน Social แชร์ไว้หลายคน ว่าจะไปตั่งหลายครั้ง วันนี้ขอลองไปดูสักที ร้านชื่อ อาลมดี คาเฟ่ แค่ได้ยินชื่อร้านก็ยิ้มแล้วละค่ะการเดินทางไปร้านอาลมดีไม่อยากเลยคะ อยู่ในซอยบางกรวย จังหวัดนนทบุรีใกล้กรุงเทพแค่นี้เอง ร้านจะอยู่ซ้ายมือตรงคอสะพานพอดี ที่จอดรถ อาจน้อยไปหน่อยแต่ก็มีเจ้าหน้าที่คอยให้ความสะดวกอยู่นะคะ

            พอเข้ามาภายในร้านสิ่งแรกที่สัมผัสได้คือลมเย็นๆพัดมาทักทาย ด้วยบรรยากาศริมน้ำ บวกกับการตกแต่งด้วยไม้และโทนสีดำ ทำให้รู้สึกถึงความเคร่งขรึม ดูน่าค้นหา มี Detail ในการตกแต่งค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟ ตกแต่งได้อย่างลงตัว

         สิ่งที่ชอบเป็นส่วนตัวอยู่แล้ว คือ เพดานสูง ทำให้ร้านดูโปร่ง โล่งสบาย ในร้านมีโต๊ะนั่ง 2 โซน คือ โซนด้านนอกนั้งรับลมเย็นๆ และโซนห้องแอร์ให้นั่งจิบกาแฟ ทานอาหาร ทอดอารมณ์ดูวิถีชีวิตริมคลองบางกอกน้อย บอกเลยว่าฟินมากแนะนำให้มาเย็นๆนะค่ะแสงแดดกำลังสวยเหมาะกับการถ่ายรูป Check in ที่สุดคะ พูดเรื่องบรรยากาศไปแล้วมาดูทางด้านอาหารเครื่องดื่มกันบ้าง

       วันนี้ Benney ขอเริ่มต้นที่ “เชอร์รี่โค้กถัง” มาเพิ่มความเย็นสดชื่นกันก่อนดีกว่า ตามด้วย “Mix berry blood” อันนี้มาเป็นถุงเลือดเลยจร้า รสชาติออกจะเปรี๋ยวนิสๆ ผสมโซดาให้ซ่าหน่อยๆ อร่อยไปอีกแบบ ส่วนแก้วสุดท้ายนี้ต้องบอกเลยว่าน่าทานมาก เหมาะกับเด็กๆมากเลยคะ นั่นก็คือ“บัมเบอกัม” แก้วนี้มาแบบ ใส่ๆฟรุ๊งฟริ้ง ข้านบนเป็นสายไหมสีชมพูน่ารัก ข้างล่างเป็นน้ำรถชาติคล้ายหมากฝรั่งหวานๆเย็นๆชื่นใจเป็นที่สุด ต้องบอกเลยว่า 3 เมนูนี้เป็น Signature ของร้านเลยก็ว่าได้ถ้ามาแล้วต้องสั่งนะจ๊ะห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เดี๋ยวเขาว่ามาไม่ถึงร้านนะอิอิ 

             

             มาถึงเมนูอาหารกันบ้าง ร้านนี้มีอาหารหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็น ยำ สปาเก็ตตี้ ข้าว หรือของทานเล่นๆ ไหนก็มาแล้วขอสั่งแบบเก๋ๆมาชิม มาถ่ายรูปอวดกันสักหน่อย เริ่มกันที่ “วาฟเก้อชาโคลชีสหมู” วาฟเฟิลนิ่มๆ หอมกรุ่น ทานร้อนๆกับหมูและชีส ได้ชิมแล้วฟินอย่าบอกใคร

            ส่วนเมนูถัดไปต้องยกให้กับกับ “Long Pizza Egg Lava” พิซซ่ายาว16นิ้ว อัดแน่นด้วยไส้กรอกเยอรมัน เบคอนและไข่ลาวา เมนูนี้แนะนำให้สั่งมาทานกันสัก 2-3 คนนะค่ะ เพราะว่าเยอะมาก ถ้าทานคนเดียวหมดเดี๋ยวอ้วนเป็นหมูไม่รู้ด้วยน้า... นอกจากเมนูเครื่องดื่ม เมนูอาหารยอดนิยมกันไปแล้ว

            ยังมีเมนูขนมให้เลือกมากมายอย่าง บิงซูจํ้าบ่ะ ไอศกรีมสไตล์โฮมเมตรสชาติต่างๆ บราวนี้คุ๊กกี้ และอีกหลายเมนูที่รอให้คุณไปทานกันนะค่ะ วันนี้ต้องบอกว่าอิ่มมากค่ะ อิ่มกับบรรยากาศ อาหารอร่อยขนมก็ฟิน แบบนี้ใครไม่ไป Check in ไม่ได้แล้วนะ เดือนหน้า Benney จะพาไปร้านไหนฝากติดตามด้วยนะค่ะ

  ร้าน อาลมดี Cafe’ “Slow” down enjoy Life”

  บางกรวย-ราชพฤกษ์  เทศบาลบางกรวย วัดชลอ บางกรวย

  เปิด:11.00-21.00น. ( ครัวปิด 20.30 น )

   ปิด:อังคาร

  โทร 02-883-6093                                         

   

   

   

  Tags : อาลมดี Cafe’ “Slow” down enjoy Life”

   
    
  view