Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 
honda


เมนู

   

  The Summer House Ayutthaya

  The Summer House Ayutthaya

   The Summer House  Ayutthaya

     ผ่านช่วงเทศกาลปีใหม่กับอากาศเย็นๆไปไม่นาน เผลอแป๊บเดียวก็เดือนกุมภาพันธ์ซะแล้ว จะว่าไป

  เดือนนี้มีวันสำคัญและเทศกาลที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ให้ความสำคัญนั่นก็คือ วันมาฆบูชาและวันวาเลนไทน์ วันนี้ Benney

  ขอแนะนำร้านที่สามารถมาเที่ยวได้ทั้งวันวาเลนไทน์ และวันมาฆบูชา แถมอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพด้วยค่ะ

              ร้านที่จะแนะนำวันนี้ชื่อว่า The Summer House อยุธยา ที่เลือกแนะนำร้านนี้ก็เพราะว่า นอกจากได้มาไหว้พระทำบุญแวะจิบชา กาแฟ และขนมหวานแล้ว ร้านนี้ยังมีมุมถ่ายรูปอีกหลายมุมให้คู่รักได้มานั่งสวีทกันอีกด้วย การเดินทางมาที่ร้านนี้ไม่ยากเลยค่ะ ร้านอยู่ริมริมถนนหมายเลข 3477 อยู่ประมาณเกาะเรียนซอย 45 มองจากด้านหน้าทางเข้าจะเหมือนบ้านพัก แต่พอเดินเข้ามาด้านในร้าน จะเห็นศิลปะบนกำแพงที่เจ้าของร้านเป็นคนวาดเอง แหม่แบบนี้ก็มีความฮิปสเตอร์ไปอีกแบบ  

            The Summer House  มีโซนให้นั่งอยู่ 2 โซน คือโซนอินดอร์และโซนเอาท์ดอร์ ด้านในร้านมีการตกแต่งด้วยโทนสีขาว น้ำตาล ใช่อิฐมอญมาแต่งกำแพงให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่น มีกลิ่นไอของความวินเทจนิดๆ ในแต่ละมุมก็จะจัดแบ่งได้อย่างเหมาะสม มีทั้งมุมโต๊ะยาว โต๊ะกลม หรือโซฟา การวางโต๊ะดูไม่แน่นจนเกินไปทำให้รู้สึกไม่อึดอัด บอกได้เลยว่าสวยทุกมุมค่ะ ส่วนภายนอกจะดูร่มรื่นบรรยากาศเหมือนสนามหญ้าหน้าบ้าน ในวันที่อากาศไม่ร้อน ด้านนอกตอนช่วงเย็นนี่แหละโรแมนติกสุดๆ ลองนึกภาพตามนะคะ มีเบาะนั้ง Bean Bag กลางสนามหญ้า บรรยากาศชิวๆ ลมเย็นๆ มองเห็นวิวแม่น้ำของอยุธยา ต้องขอบอกว่า วิวและบรรยากาศที่นี้ ดีจริงๆ ร้านนี้ตอบโจรท์มากค่ะ 

            พูดเรื่องบรรยากาศมาเยอะแล้ว มาทางด้านเมนูกันบ้างดีกว่า ร้านนี้ มีทั้งอาหารคาว หวาน แถมมี กุ้งแม่น้ำด้วยนะ แต่วันนี้ Benney ขอสั่งเป็นของหวานนะคะ เหนื่อยจากอากาศร้อนต้อนไปไหว้พระมาแล้ว ขอหาน้ำผลไม้เย็นๆให้ชื่นใจสักหน่อย แต่ก่อนพนักงานจะรับออเดอร์ ก็มีพนักงานมาเสริฟน้ำใส่เยือก มีเลมอน ใบสาระแน่ ให้กลิ่นอ่อนๆ มาเสิร์ฟให้ทานดับกระหายกันเสียก่อน ที่สำคัญ Free คะ เมนูแรกที่แนะนำในวันนี้คือ Summer Fizz เป็นน้ำสัปประรสผสมเลมอน ขิงนิดหน่อย รสชาติออกอมเปรี้ยวนิดๆ กลมกล่อม มีกลิ่นของขิงติดปลายๆ ทานแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นมาเลยค่ะ แก้วต่อมาคือ Passionfruit Suda อร่อยสุด เหมาะสำหรับคนชอบรสเปรี้ยว สาวๆ Healthy ต้องไม่พลาดแก้วนี้กันนะคะ มาถึงแก้วสุดท้าย แก้วนี้เหมาะสำหรับผู้หญิงหวานๆ อย่าง Benney เป็นที่สุดนั่นก็คือ Rose & Lychee Tea เป็นชากุหลาบ ผสมกับ น้ำลิ้นจี้  มีกุหลาบแห้งดอกเล็กๆ มีลิ้นจี้ ให้ 2 ลูกค่ะ พูดได้เลยแค่ เมนูน้ำก็ฟินแล้วค่ะ       

            จบจากเครื่องดื่นกันไปแล้วมาต่อกันที่ เมนูขนมหวาน Recommend ของทางร้านกันบ้างดีกว่า เมนูแรก The 3 Blondies เป็นโรตีสายไหมครีมนม นมเย็น ชาไทย ไมโล อันนี้อร่อยดีค่ะ ให้รสชาติหวานแบบสายไหมไปอีกแบบ เหมาะสรับเด็กๆ หรือคู่สวีทหวานก็ได้นะค่ะ เมนูถัดไป Sweet Banana w/ Coconut Ice cream  เป็นกล้วยเชื่อมกับไอศครีมกะทิสด เป็นรสชาติที่ลงตัวอีกเมนูหนึ่งเลยค่ะ และเมนูสุดท้ายในวันนี้ Rice Berry Mousse มูสนมข้าวสีนิล เป็นเมนูที่ขายดีมากๆ นอกจากรสชาติจะหวานกำลังดีแล้ว ยังมีประโยชน์จากข้าวสีนิลอีกด้วย แถมเป็นสูตรเฉพาะของทานร้านด้วย ถ้ามาร้าน The Summer House แล้วไม่ได้ทานเมนูนี้ถือว่าพลาดมาก           

           เป็นยังไงกันบ้างค่ะ ร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ ริมน้ำ พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส่ เจ้าของร้านเป็นกันเองแบนี้ Benney ขอฝากไปเป็นตัวเลือกเวลาเดินทางมาเที่ยวจังหวัดอยุธยาด้วยนะค่ะ แอบบอกนิดนึงค่ะ ถ้ามาวันเสา-อาทิตย์ ร้านนี้มีนิมิคอนเสิร์ตด้วยนะ^^


  The Summer House

  Open 10.00 - 21.30

  Tel. 094-224-2223

  71/1 moo 6 koh rean, 13000 Ayutthaya, Thailand

  (ริมถนนหมายเลข 3477 ร้านอยู่ประมาณเกาะเรียนซอย 45) 

  Tags : The Summer House Ayutthaya

   
    
  view