Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  คริสต์มาส ลูกทุ่งดี๊ดี กับเคทีซี @บุรีรัมย์

  คริสต์มาส ลูกทุ่งดี๊ดี กับเคทีซี @บุรีรัมย์

  คริสต์มาส ลูกทุ่งดี๊ดี กับเคทีซี @บุรีรัมย์

  เคทีซี หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เติมเต็มความสุขให้กับทุกคนและทุกครอบครัวกับการท่องเที่ยว ด้วยบัตร KTC จัดแถลงข่าวทิศทาง “ธุรกิจท่องเที่ยวของเคทีซี ในปี 2559 พร้อมแนะนำ  เพ ลา เพลิน บูติค รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ แคมป์ และสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์

  เมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทางเคทีซี ได้พาสื่อมวลชนสายท่องเที่ยว ไปสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ณ  The Flora @ เพ ลา พาเพลิน อุทยานไม้ดอกแห่งแรกและแห่งเดียวในดินแดนอีสานใต้ จังหวัดบุรีรัมย์ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ถูกเนรมิตขึ้นมาด้วยสีสันของธรรมชาติและพันธุ์ไม้นานาชนิด 


  หลังจากเสร็จสิ้นการแถลงข่าวทิศทางธุรกิจท่องเที่ยวปี 2559 จากทางผู้บริหารเคทีซี เรียบร้อยแล้ว  ทางคณะสื่อมวลชนได้มีโอกาส เดินชมการแสดงพรรณไม้ทั้งหมด 6 โรงเรือน โดยการออกแบบและตกแต่งอาคารที่จัดแสดงและภูมิทัศน์โดยรอบในรูปแบบ เอกลักษณ์อีสานใต้ บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ที่มีการจัดแสดงพันธุ์ไม้และจัดสภาพภูมิทัศน์ เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ดังนี้

  โรงเรือนที่ 1 จัดแสดงพรรณไม้ตามฤดูกาล


  โรงเรือนที่ 2 จัดแสดงพันธุ์เฟิร์นภายใต้คอนเซ็ปต์ ป่าดึกดำบรรพ์ 


  โรงเรือนที่ 3 จัดแสดงสับปะรดสีและพืชกินแมลง ภายใต้คอนเซ็ปต์ สีสันแห่งธรรมชาติ


  โรงเรือนที่ 4 จัดแสดงกล้วยไม้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ กินรี


  โรงเรือนที่ 5 จัดแสดงพืชทะเลทราย ภายใต้คอนเซ็ปต์ มหาพีระมิด


  โรงเรือนที่ 6 จัดแสดงดอกหน้าวัว ภายใต้คอนเซ็ปต์ ศิลปะอีสานใต้

  จริงๆแล้วที่ เพ ลา เพลิน อุทยานไม้ดอก ยังมีพื้นที่ส่วนอื่นๆให้เยี่ยมชมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวนทุ่งดอกคอสมอส ไร่สตรอวเบอรี่ ฟาร์มแกะ และกิจกรรมแอดเวนเจอร์ มีฐานกิจกรรมต่างๆให้กับคนที่ชอบความท้าทายได้สนุกสนาน แถมที่นี่ยังมีห้องพักไว้ให้บริการอีกด้วย

  ยิ่งถ้ามีบัตรเครดิต KTC ตอนนี้เขามีโปรโมชั่นร่วมกับ เพ ลา เพลินเติมเต็มความรักของคุณ กับ แพคเกจแต่งงาน ได้รับสิทธิพิเศษ 2 ต่อ คือ ต่อที่ 1 ได้รับส่วนลดแพคเกจ พรีเวดดิ้ง 10 % ต่อที่ 2 รับบัตรกำนัลรับประทานอาหารหรือห้องพักฟรี

   

  มาถึงบุรีรัมย์กันแล้ว ก็อย่าลืมแวะท่เที่ยว เพ ลา เพลิน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่มีกิจกรรมครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสวนดอกไม้ กิจกรรมแอดเวนเจอร์ แคมป์ และห้องพักสำหรับพักผ่อน ที่ได้กลายเป็นดินแดนแห่งการเรียนรู้แห่งใหม่ที่ให้ทั้งความสุข สนุกสนานรื่นรมย์กลับบ้านไปอย่างแน่นอน

  ไหนๆก็ได้มาเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์กันแล้ว ทาง KTC ยังได้พามาชมศิลปะวัฒนธรรมอันลื่อชื่อแหล่งเรียนรู้อารยธรรม ก็คือ ปราสาทเมืองต่ำ ที่สร้างขึ้นในพุทธศตวรรษที่ 16 ในศิลปะปาปวนตอนต้น เป็นหนึ่งในกลุ่มปราสาทมรรคโค ศาสนสถานที่สร้างตามคติความเชื่อทางศาสนาฮินดู สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นเพื่อถวายพระศิวะ มีลักษณะเป็นศาสนสถานประจำเมืองหรือประจำชุมชน นอกจากนี้วัสดุส่วนหนึ่งจากโบราณสถานและโบราณวัตถุของปราสาทเมืองต่ำ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ทรงนำมาเป็นส่วนประกอบในการทำพระเครื่องที่เรียกว่า “พระสมเด็จจิตรลดา” อีกด้วย


  ยังไม่จบเพียงเท่านี้ ทางไกด์อาจารย์วันดี ที่เป็นผู้บรรยายเล่าประวัติความเป็นมาของการเดินทางมาเยือนจังหวัดบุรีรัมย์ในครั้งนี้ ยังได้บอกต่ออีกว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงตรัสว่า ปราสาทเมืองต่ำแห่งนี้ เป็นปราสาทขอมที่มีความโรแมนติกที่สุด เพราะล้อมรอบไปด้วยหัวใจสี่ดวง

  หลังจากได้เดินชม ปราสาทเมืองต่ำ กันเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินทางไปต่อที่ อุทยานประวัติศาสตร์ “ปราสาทหินพนมรุ้ง” ที่ได้รับสมญานามว่าเป็น “มงกุฎแห่งขุนเขาแดนสยาม”  โดดเด่นเป็นสง่าบนยอดเขาพนมดงรัก ชมรูปแกะสลักหินที่งดงามและเป็นที่รู้จัก อาทิ “ทับหลังนารายณ์บรรทมสินธุ์”

  สถานที่ต่อไปซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก ปราสาทหินพนมรุ้งมากนัก คือวัดเขาอังคาร ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงประมาณ 320 เมตร จากระดับน้ำทะเล มีโบสถ์ที่ประยุกต์จากสถาปัตยกรรมหลายสมัย ดูสวยงามแปลกตาเป็นวัดที่สวยงามใหญ่โตแห่งหนึ่งของบุรีรัมย์

  และก่อนที่จะเดินทางกลับ ทาง KTC ยังได้พาเราไป หมู่บ้านเจริญสุข ซึ่งได้รับรางวัล OTOP Village Champion (OVC) จากกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ที่ผลิตสินค้า ผ้าภูอัคนี เป็นผ้าย้อมสี ดินภูเขาไฟ นับเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่น่ามหัศจรรย์ และเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจของจังหวัดบุรีรัมย์ ที่สามารถซื้อติดไม้ติดมือเป็นของขวัญให้ตนเองหรือจะเป็นของฝากทางบ้านก็ได้นะค่ะ

  ความสุขและความสนุกสนานแบบนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าเราไม่กล้าลองเปิดใจออกไปเปิดโลกกว้าง ออกมาลองเรียนรู้กับการท่องเที่ยวมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆกันค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขนั้นเกิดขึ้นได้ง่ายๆจากการเดินทางที่มาเติมเต็มความสุขของคุณ

  ขอขอบคุณสำหรับโอกาสในการเดินทางครั้งนี้ เคทีซี หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

   

   
   
   


   

   
    
  view