Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  ฮอนด้า ชวนสื่อมวลชนขับซีอาร์-วีไปน่าน

  ฮอนด้า ชวนสื่อมวลชนขับซีอาร์-วีไปน่าน

  ฮอนด้า ชวนสื่อมวลชนขับซีอาร์-วีไปน่าน

  ร่วมมอบ “อุปกรณ์และเครื่องกันหนาว ให้ผู้ประสบภัยกับกองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย”


                  บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เชิญสื่อมวลชนร่วมเดินทางไปกับฮอนด้า ซีอาร์-วี เพื่อส่งมอบอุปกรณ์และเครื่องกันหนาวให้แก่ประชาชนในจังหวัดน่าน ในโครงการ  “กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว ประจำปี 2558-2559”  ซึ่งจัดโดยกองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย ณ ที่ว่าการอำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน


                  โครงการ “กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว ประจำปี 2558 - 2559” จัดขึ้นโดย กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ด้วยความร่วมมือกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย ในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยในปีนี้ ได้ร่วมส่งมอบอุปกรณ์และเครื่องกันหนาว ประกอบด้วย เสื้อผ้าห่มกันหนาว จำนวน 60,000 ตัว เสื้อกันหนาวเด็ก จำนวน 30,000 ตัว และถุงเท้าเด็ก จำนวน 30,000 คู่ รวมมูลค่า 15,090,000 บาท ให้กับผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมได้จัดคาราวานเคลื่อนที่เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือแก่พี่น้องผู้ประสบภัยหนาวในเขตพื้นที่ 11 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม และมุกดาหาร ระหว่างวันที่ 9 – 13 พฤศจิกายน 2558 นี้ โดยตลอดระยะเวลา 3 ปี กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ได้ดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยในพื้นที่ประสบภัยและร่วมส่งมอบเครื่องกันหนาวภายใต้โครงการนี้เป็นมูลค่าทั้งสิ้น 60,710,000 บาท
                  การเดินทางในครั้งนี้ได้เชิญสื่อมอลชมมาร่วมกันมอบอุปกรณ์และเครื่องกันหนาว ให้แก่ผู้ประสบภัยหนาว ในรูปแบบคาราวาน โดยเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดน่าน ด้วยที่สุดของยนตรกรรมสปอร์ตอเนกประสงค์ ‘ฮอนด้า ซีอาร์-วี’ ที่มาพร้อมด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร DOHC i-VTEC Earth Dreams Technology เกียร์อัตโนมัติ CVT ใหม่  ขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ ที่ให้การตอบสนองได้ดั่งใจ

                  หลังเสร็จสิ้นภารกิจในการร่วมส่งมอบอุปกรณ์และเครื่องกันหนาว ณ ที่ว่าการอำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน สื่อมวลชนได้ออกเดินทางต่อโดยมุ่งหน้าสู่อำเภอบ่อเกลือ เพื่อสัมผัสกับวิถีชุมชนและการอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างลงตัวกับธรรมชาติของชาวบ้าน นอกจากนี้ยังได้ชมบ่อเกลือสินเธาว์ ซึ่งเป็นเกลือธรรมชาติบนภูเขาแห่งเดียวในโลก พร้อมชมการสาธิตวิธีการทำเกลือที่สืบทอดกันมานานตั้งแต่สมัยโบราณ


                  วันสุดท้ายก่อนกลับเข้าสู่กรุงเทพฯ ยังได้แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดน่าน ทั้ง วัดพระธาตุแช่แห้ง พระธาตุประจำปีเถาะ ปูชนียสถานที่นับว่าศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพนับถือของชาวจังหวัดน่านและจังหวัดใกล้เคียง วัดหัวข่วง โบราณสถานสำคัญของชาติไทย ที่มีลักษณะศิลปกรรมแบบท้องถิ่นล้านนา สกุลช่างเมืองน่านฝีมือประณีตงดงาม วัดภูมินทร์ มงคลแห่งล้านนาตะวันออก มีชื่อเสียงในเรื่องภาพจิตกรรมฝาผนังที่ปรากฏอยู่บนผนังด้านในอุโบสถจัตุรมุขทั้งสี่ด้าน วัดมิ่งเมือง เสาหลักเมืองน่านอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี และวัดพระศรีพันต้น โบสถ์สีทองอร่ามตระการตา เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ถือว่าการมามอบอุปกรณ์และเครื่องกันหนาวให้กับผู้ประสบภัยกับฮอนด้าในครั้งนี้ ทำให้ผู้ที่ได้มาร่วมทริปอิ่มบุญ อิ่มใจกันทุกคน ต้องขอขอบคุณกิจกรรมดีๆของฮอนด้าที่อยู่เคียงข้างคนไทยตลอดมา    
    
  view