Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  ISUZU : ยกขบวนความสุขไปกับ อีซูซุ คาราวานสัญจร ประจำปี 2558

  ISUZU : ยกขบวนความสุขไปกับ อีซูซุ คาราวานสัญจร ประจำปี 2558

  ยกขบวนความสุขไปกับ อีซูซุ คาราวานสัญจร ประจำปี 2558

  เส้นทางที่ 2 : (น่าน – เชียงราย) กิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างให้ประชาคมอีซูซุแข็งแกร่งอย่างยั่งยืน

            บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้ดำเนินการจัดกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์  “อีซูซุ คาราวานสัญจร” ซึ่งเป็นการเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์เป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าอีซูซุทั่วประเทศ  โดยได้รับการตอบรับการเข้าร่วมกิจกรรมจากกลุ่มผู้ใช้รถอีซูซุด้วยดีเสมอมา จนเป็นที่สนใจในวงกว้าง อีกทั้งยังเกิดปรากฏการณ์การชักชวนครอบครัวและเพื่อนๆให้มาร่วมเป็น “ประชาคมอีซูซุ” ด้วยการซื้อรถอีซูซุ และมาร่วมเดินทางท่องเที่ยวด้วยกันกับกิจกรรม อีซูซุ คาราวานสัญจร ด้วยกัน  ในระหว่างวันที่  12 – 14 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมาทางตัวแทนของเว็บไซต์ www.autovisionmag.com ได้มีโอกาสร่วมเดินทางกับกิจกรรม “ อีซูซุ คาราวานสัญจร” เส้นทางที่ 2 : น่าน – เชียงราย โดยเรามีนัดพบกันกับฝ่ายประชาสัมพันธ์ของอีซูซุ ที่ท่าอากาศยานดอนเมืองเพื่อเดินทางไปจังหวัดน่าน  ในเวลาบ่ายโมงกว่าๆ ก็เดินทางมาถึงท่าอากาศยานจังหวัดน่านนคร  มีรถตู้มารับคณะของเราพาไปกราบสักการะ พระธาตุแช่แห้ง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดน่าน  ซึ่งมีเรื่องเล่าว่าชาวล้านนามีความเชื่อกันว่าหากคนที่เกิดปีเถาะได้เดินทางมานมัสการพระธาตุประจำปีเกิดจะได้รับอานิสงส์อย่างยิ่ง จึงทำให้เป็นความเชื่อของคนที่เกิดปีเถาะว่าอยากจะเดินทางมากราบสักการะ 
  พระธาตุแช่แห้งกันสักครั้งหนึ่งในชีวิต หรือถ้าเป็นนักท่องเที่ยวที่สนใจอยากจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่วัดพระธาตุแช่แห้ง สามารถมาชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.00 น. 

                         

  เช้าวันรุ่งขึ้น ในวันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน 2558 ก่อนทำพิธีปล่อยรถเรามาฟังการบรรยายสรุปเส้นทางที่จะใช้เดินทางกัน จากคุณพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการจัดคาราวาน เป็นผู้บรรยายเส้นทาง พร้อมกับได้รับเกียรติจากคุณอุกริช  พึ่งโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน คุณฮิโรกิ คาโต้ ผู้จัดการฝ่ายขายดีลเลอร์-เอ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จำกัด คุณนงเยาว์ เฟื่องเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ กองเผยแพร่โฆษณาต่างประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) คุณนิเวศน์  ตั้งเที่ยงธรรม กรรมการผู้จัดการ          หจก.อีซูซุน่าน(1989) และคุณนที ตั้งเที่ยงธรรม ผู้จัดการ หจก.อีซูซุน่าน(1989) เป็นประธานในพิธีปล่อยรถ ณ หจก.อีซูซุน่าน(1989)   อีซูซุ คาราวานสัญจรในครั้งนี้ มีจำนวนรถอีซูซุเข้าร่วมเดินทางเป็นจำนวน 29 คัน และผู้ร่วมเดินทางในคาราวานกว่าร้อยชีวิต  หลังจากเสร็จสิ้นพิธีปล่อยรถแล้ว ขบวนคาราวานสัญจรก็เริ่มทยอยเคลื่อนตัวออกเดินทางเป็นขบวนคาราวานอย่างสวยงาม

  จุดหมายแรกของคณะคาราวานอีซูซุ คือ วัดหนองบัว (บ้านทอไทลื้อ) อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นวัดที่มีความเก่าแก่มาช้านานและมีผลงานทางสถาปัตยกรรมไทยล้านนา และจิตรกรรมฝาผนังโบราณ ซึ่งถือเป็นชิ้นงานเอกของเมืองน่าน ภายในบริเวณวัดยังสามารถเดินชมวิถีชีวิตและศิลปวัฒนธรรมการทอผ้าของชาวไทลื้อ และที่นี่ยังมีสินค้าโอทอปของชาวบ้านจำหน่ายซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมาก คือ สาหร่ายน้ำจืดจากลำน้ำน่าน เป็นสาหร่ายน้ำจืดที่มีที่เดียวในประเทศไทย ถ้าได้มาที่นี่กันแล้วก็อย่าลืมมาลองรับประทานกันดูนะคะ เพราะรสชาติของสาหร่ายน้ำจืดจากลำน้ำน่านนั้นมีรสชาติ อร่อย หอม กรอบ ออกหวานนิดๆ และรสชาติไม่เค็มมาก นักท่องเที่ยวท่านใดที่เดินทางมาสามารถซื้อติดไม้ติดมือเป็นของฝากกันได้นะคะ
  ก่อนที่คณะคาราวานอีซูซุ จะแวะรับประทานอาหารกลางวันกัน ยังมีกิจกรรมดีๆที่ทางตรีเพชรอีซูซุ ผู้ดำเนินการจัดกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ ได้จัดเตรียมไว้ คือ การมอบของให้น้องๆที่โรงเรียนบ้านสะเกิน พร้อมร่วมกันบริจาคเงินและอุปกรณ์การเรียนและอุปกรณ์กีฬา เพื่อเป็นการช่วยเหลือสังคมอีกทางหนึ่ง ทำให้ทุกท่านในคณะคาราวานอีซูซุต่างก็อิ่มบุญ อิ่มใจกันเลยทีเดียว
  เสร็จสิ้นภารกิจมอบของให้น้องๆกันแล้ว คณะคาราวานก็ออกเดินทางมาร้านอาหาร ครัวเขยน่าน เพื่อรับประทานอาหารกลางวันกัน หลังจากที่คณะคาราวานของเรารับประทานอาหารกลางวันกันเรียบร้อยแล้ว

  ก็พร้อมออกเดินทางกันต่อ  ไปยังวัดร่องขุ่น  อยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เพราะเส้นทางที่เราใช้เดินทางคาราวานในครั้งนี้เป็นเส้นทางเชื่อมโยงจากจังหวัดน่านเชื่อมต่อไปถึงจังหวัดเชียงรายได้เลย แถมยังเป็นเส้นทางที่สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติตลอดสองข้างทางอีกด้วย

  วัดร่องขุ่น เป็นวัดพุทธและวัดฮินดู จังหวัดเชียงราย ออกแบบและก่อสร้างโดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์  ตั้งแต่ปี พ.ศ.2540 จนถึงปัจจุบัน  โดยมีแรงบันดาลใจในการสร้างวัดแห่งนี้อยู่ 3 ประการ คือ เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นวัดประจำบ้านเกิดที่มีความสวยงามโดดเด่นต่างจากวัดอื่นๆ ความงดงามอันโดดเด่นของวัดแห่งนี้อยู่ที่ “โบสถ์” ที่ถูกเนรมิตให้เหมือนเมืองสวรรค์ เป็นวิมานบนดินที่มนุษย์สามารถสัมผัสได้ โดยมีองค์ประกอบอันโดดเด่น สามารถเข้าชม     วัดร่องขุ่นได้ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 06.30 -18.00 น.

   


  พลบค่ำความสนุกสนานในช่วงเย็นยังไม่จบสิ้น ยังคงมีงานเลี้ยงพร้อมกิจกรรมแบบล้านนาให้คณะ คาราวานอีซูซุ ได้สัมผัสกลิ่นอายวัฒนธรรมแบบล้านนา ทั้งเรื่องอาหารคาวหวาน น้ำดื่มสมุนไพรไทย และกิจกรรมเวิร์คช้อปหน้าห้องงานเลี้ยง หลังจากที่ทุกคนได้มีโอกาสสัมผัสวิถีชีวิตแบบใกล้ชิดกันแล้ว ก็ยังได้รับความสุข ความสนุกสนาน กับกิจกรรมบนเวทีทั้งของรางวัลจับฉลาก และเกมสนุกๆบนเวที พร้อมทั้งชมการแสดงร้องเพลง จากคุณซี ศิวัฒน์ ดารานักแสดงจากสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ที่มามอบความสุข ความสนุกสนานกันแบบเต็มอิ่ม ที่ทำเอาหนุ่มๆสาวๆของคณะคาราวานอีซูซุ มีความสุขกันถ้วนหน้าก่อนที่จะลากันขึ้นนอนในค่ำคืนที่แสนสุข  สุดท้ายความสนุกสนานกับกิจกรรม อีซูซุ คาราวานสัญจร ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังคงมีเส้นทางท่องเที่ยวอีก 2 เส้นทาง ที่จะให้ประชาคมอีซูซุได้ร่วมเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถยนต์ ได้ออกมาสัมผัสกับธรรมชาติที่มีอยู่ในเมืองไทย เส้นทางภาคใต้ ในเดือน กรกฎาคม 2558  และเส้นทางต่างประเทศ   (ไทย-กัมพูชา) เดือนสิงหาคม 2558 ของปีนี้  ถ้าประชาคมอีซูซุท่านใดสนใจกิจกรรม อีซูซุ คาราวานสัญจร แบบนี้แล้วล่ะก็ ลองติดตามข่าวสารกันได้ที่ www.isuzu-tis.com


  โรงแรมน่านตรึงใจ


  ห้องพักที่นี่ตกแต่งได้น่ารักมากๆเลยคะ จึงอยากแนะนำให้รู้จักกัน ส่วนบรรยากาศภายนอกของโรงแรม ก็ดูโปร่งโล่งสบาย ด้วยตัวอาคารของตึกทาสีด้วยสีขาวนวล ดูแล้วสบายตา และบรรยากาศรอบๆโรงแรมจะมีอากาศร่มรื่น เพราะที่นี่ตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวทำให้บรรยากาศ ดูสดชื่น อบอุ่น อย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว ถ้าเพื่อนๆคนไหนได้มีโอกาสเดินทางมาจังหวัดน่าน เราขอแนะนำโรงแรมนี่เลย โทร 054-600 087  และ เว็บไซต์ http://www.nantrungjai.com คะ

   


   

  Tags : ISUZU

   
    
  view