Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  New Suzuki Ciaz RS

  New Suzuki Ciaz RS

  อิสระครั้งใหม่บนความโฉบเฉี่ยวที่ตรงใจ กับ New Suzuki Ciaz RS 

  อะไรก็ตามถ้าเป็นสิ่งที่ชอบ ตอบสนอง และตรงใจ ผมมักจะให้เครดิตกับสามสิ่งนี้ก่อนเสมอ ส่วนผลลัพธ์ผมไม่ห่วงอะไรมากยังไงมันก็ต้องออกมาดี   ผมเป็นคนหนึ่งที่เชื่อมั่นในเรื่องของอิสระทางความคิดที่จะนำไปสู่พลังแห่งการนำเสนอที่สร้างสรรค์ ถ้ามองย้อนกลับไปผมเองก็ถือว่าเป็นคนที่โชคดีเหมือนกันนะครับที่รู้ว่าตัวเองสนใจและชื่นชอบเกี่ยวกับการออกแบบมาตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย ผมเบนเข็มมาทางนี้โดยตรงด้วยการเลือกเรียนสาขาคอมพิวเตอร์กราฟิกที่ผมชอบ จนมาถึงวันนี้ทุกอย่างเป็นไปตามที่เคยฝันไว้ครับ ผมรักอาชีพกราฟิกดีไซน์ แต่ทุกอย่างที่ได้มาไม่มีหรอกครับสำหรับคำว่า โชคช่วย ผมพัฒนาฝีมือของตัวเองด้วยการศึกษาผลงานของนักออกแบบชื่อดังอยู่เสมอ ผมค้นคว้าหาความรู้ใหม่ๆ ผมเปิดกว้างกับผลงานการออกแบบของผู้อื่น ผมอ่านหนังสือเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ผมเชื่อว่าทุกอย่างที่ผมทำมันจะส่งผลดีต่องานทุกชิ้นที่ผมได้รับมอบหมายจากลูกค้า และแน่นอนว่ามันจะดีที่สุด

  เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำงานซึ่งมันคล้ายๆกับเป็นสะพานสู่ความสำเร็จก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน ล้วนแต่เป็นสิ่งที่จะทำให้ความคิดสร้างสรรค์ของผมออกมาเป็นรูปร่างที่ชัดเจน นอกจากนั้นยังรวมถึงการพรีเซ็นต์งาน ติดต่องาน และส่งงาน ซึ่งก็เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวถูกไหมล่ะครับ

  อีกหนึ่งกุญแจสำคัญที่ช่วยเติมเต็มให้ชีวิตของผมสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือเจ้าสปอร์ตซีดานคันเก่งของผม New Suzuki Ciaz RS (ซูซูกิ เซียส อาร์เอส ใหม่) ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์อันโฉบเฉี่ยวโดนใจไม่จำเจเหมือนกับอีโคคาร์ค่ายไหนที่เคยมีมา แน่ล่ะว่าการออกแบบเป็นสิ่งที่ผมจะต้องมองก่อนแต่จะโดนใจหรือไม่นั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งเจ้า ซูซูกิ เซียส อาร์เอส สอบผ่านข้อนี้ไปแบบฉลุย ด้วยชุดแต่งโมเดิร์นรอบคัน สปอยเลอร์หลังสไตล์สปอร์ต และล้ออลูมิเนียมอัลลอยขนาด 16 นิ้ว ที่จะเสริมภาพลักษณ์ให้ผมโดดเด่นเหนือใครบนท้องถนน


  แต่จะให้ดูหล่ออย่างเดียวก็คงจะไม่ไหว แต่ถ้าหล่อแล้วเงินในกระเป๋าของผมยังเหลืออีกเพียบคงจะเป็นอะไรที่ดูฉลาดเลือกเลยไม่ใช่น้อย ด้วยเครื่องยนต์ K12B 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมตัวถังลดแรงเสียดทานของอากาศ และมีน้ำหนักเบา จึงทำให้ ซูซูกิ เซียส อาร์เอส มีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม คล่องตัว ที่สำคัญคือระบบวาล์แปรผันทั้งไอดีและไอเสีย (VVT) จะช่วยเพิ่มแรงบิดให้อัตราเร่งตอบสนองทันใจแต่ยังคงความประหยัดน้ำมันถึง 20 กิโลเมตร/ลิตร ที่นี้ไม่ว่าจุดหมายของผมจะใกล้หรือไกลอิสระในการใช้ชีวิตของผมก็จะเป็นไปอย่างไร้กังวล  ภายในห้องโดยสารก็ควรจะให้อารมณ์ใกล้เคียงกับสถานที่โปรดของผู้ขับขี่ อย่างผมเองชอบนั่งร้านกาแฟที่บรรยากาศชิลๆ นั่งแล้วรู้สึกสบาย ปลอดโปร่ง ภายในห้องโดยสารของ ซูซูกิ เซียส อาร์เอส ก็เช่นกัน ด้วยคอนโซลหน้าเพิ่มมิติของห้องโดยสารด้วยการออกแบบให้ผายออกจึงให้ความรู้สึกที่กว้างขวาง เมื่อเข้ามานั่งหลังพวงมาลัยแล้วผมไม่รู้สึกอึดอัดเลยแม้แต่น้อยจนบางครั้งผมลืมไปเลยว่ากำลังนั่งอยู่ในอีโคคาร์นะเนี่ย ต้องบอกอย่างนี้ครับว่าสิ่งที่ซูซูกิให้มาถือว่าครบครันและคุ้มค่าเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัยหุ้มหนังคุณภาพสูง พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง และระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์ไร้สายบนพวงมาลัยสะดวกสบายในการใช้งาน เบาะหนังสไตล์สปอร์ต สอดรับกับรูปลักษณ์ภายนอก เท่ห์อย่างมีระดับ พร้อมวัสดุตกแต่งโครเมียมคุณภาพสูง กุญแจรีโมทพร้อมระบบ Keyless Entry ง่ายต่อการเปิด-ปิดล๊อกประตู และการเปิดฝากระโปรงท้าย มาตรวัด โฉบเฉี่ยวด้วยตัวเลขสีขาวเรืองแสงแสดงข้อมูลชัดเจนขณะขับขี่ จอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว และระบบเครื่องเสียงคุณภาพสูงพร้อมชุดลำโพงดีไซน์พิเศษรองรับความบันเทิงได้หลากหลาย ทั้งเครื่องเล่นวิทยุ USB MP3 และฟังก์ชั่นการใช้งานเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth พร้อมโปรแกรมสุดล้ำ Apple CarPlay ที่ทำให้ผมเพลิดเพลินตลอดการเดินทาง ซึ่ง Apple CarPlay คือ เทคโนโลยีอันชาญฉลาด เพียงเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน และสั่งงานโดยใช้เสียง หรือใช้ปลายนิ้วสัมผัสจอ ผมก็จะสามารถดูแผนที่ รับสายโทรเข้า-โทรออก หรือส่งข้อความและฟังเพลงได้ภายใต้แนวคิด Listen-Call-Drive-Connect

  นอกจากนี้อรรถประโยชน์ของพื้นที่ใช้สอยก็ไม่ได้เป็นสองรองใครด้วยพื้นที่กระโปรงหลังที่รองรับทุกไลฟ์สไตล์สามารถเก็บสัมภาระได้ถึง 565 ลิตร เห็นผมมุ่งมั่นกับงานแบบนี้แต่ผมเองก็ถือว่าเป็นสปอร์ตแมนอยู่เหมือนกันนะครับ อุปกรณ์กีฬาต่างๆ หลากชิ้นที่เคยคิดว่าเป็นเรื่องยากในการขนย้าย ข้อจำกัดเหล่านี้ก็จะไม่ใช่อุปสรรคสำหรับกิจกรรมโปรดของผมอีกต่อไป อะไรก็ตามถ้าเป็นสิ่งที่ชอบ ตอบสนอง และตรงใจ ก็อย่ามัวลังเลให้เสียเวลาเลยครับ


                 

   

   

  Tags : New Suzuki Ciaz RS

   
    
  view