Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  ขับรถ อีซูซุมิวเอ็กซ์ ชมวิถีเกษตรอย่างยั่งยืนที่เขาแผงม้า วังน้ำเขียว

  ขับรถ อีซูซุมิวเอ็กซ์ ชมวิถีเกษตรอย่างยั่งยืนที่เขาแผงม้า วังน้ำเขียว

                                       หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่ผ่านมา พร้อมสร้างปรากฏการณ์ยอดจองถล่มทลายสวนกระแสตลาด 10 วัน กว่า 5,000 คัน และยังคงพุ่งแรงจนถึงทุกวันนี้  อีซูซุจึงไม่หยุดกิจกรรมเพื่อสร้างกระแสอย่างต่อเนื่อง เชิญสื่อมวลชนร่วมสัมผัสสมรรถนะอันเหนือชั้นของ “อีซูซุมิว-เอ็กซ์” กับกิจกรรม “Isuzu MU-X Press Trip” เที่ยววังน้ำเขียว ชมวิถีเกษตรอย่างยั่งยืนที่เปี่ยมด้วยคุณภาพชีวิต  การเดินทางกับกิจกรรม “Isuzu MU-X Press Trip” ครั้งนี้เริ่มต้นทริป ณ บริษัท  ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มุ่งหน้าสู่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา โดยเริ่มจุดหมายแรกคือร้านอาหาร “เต เอโม” เขาใหญ่ ร้านแห่งความรักที่ตกแต่งภายในอย่างหรูหราสไตล์ยุโรป  บรรยากาศดี อาหารอร่อย เคล้าเสียงดนตรีจากแกรนด์เปียโน และเพลงไพเราะทั้งไทยและสากลสุดคลาสสิค หลังจากรับประทานอาหารกันอย่างเต็มที่ และถ่ายภาพกันอย่างสนุกสนาน  


  ขบวนรถอีซูซุมิว-เอ็กซ์ก็เคลื่อนตัวมุ่งหน้าสู่ “ฟลอร่า พาร์ค” เขาแผงม้า อำเภอวังน้ำเขียว ที่ปัจจุบันมีรีสอร์ทหรูจำนวนมากขึ้นเรียงราย ท้าทายให้เราไปเยือนมากมาย ตลอดเส้นทางกว่า 60 กิโลเมตรจากทางขึ้นเขาใหญ่ ไปยังวังน้ำเขียว จะเป็นทางโค้งเลียบเขา ผ่านชุมชนบ้างเป็นระยะ ทำให้คณะสื่อมวลชนได้สัมผัสถึงสมรรถนะและเสถียรภาพใหม่แห่งการขับขี่ของ “อีซูซุมิว-เอ็กซ์” ด้วยช่วงล่าง 5-Link Suspension ที่ออกแบบพิเศษจากแนวคิด LINEAR HANDLING ให้เสถียรภาพการทรงตัวและการบังคับควบคุมที่แม่นยำ เกาะถนน ทรงตัวดีเยี่ยม  มั่นใจในทุกช่วงความเร็วแห่งการขับขี่อย่างเต็มที่  เมื่อมาถึง “ฟลอร่า พาร์ค” มหัศจรรย์งานศิลป์ ดินแดนแห่งความสุข คณะสื่อมวลชนก็ได้สัมผัสถึงความงามของดอกไม้กว่าแสนต้นหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ กุหลาบ, กาซาเนีย, เทียนฝรั่ง, เจอราเนี่ยม, เทียนนิวกีนีบีโกเนีย ฯลฯ สวยงามละลานตาภายใต้พื้นที่กว่า 50 ไร่ โดยแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเขาวงกตสวนดอกไม้แนวตั้ง (Vertical Garden) ที่สวยงามประหนึ่งงานศิลปะสุดสร้างสรรค์ด้วยดอกไม้หลากสายพันธุ์หลากสีสันมากกว่า 1 แสนกระถาง สวนกุหลาบสไตล์อังกฤษ รวบรวมกุหลาบกว่า 400 สายพันธุ์กว่า 5,000 ต้นใน 3 พื้นที่ คือ Rose Zone บริเวณด้านหน้า, Rose Hill เนินเขาดอกกุหลาบสีสวย และ Rose Garden สวนกุหลาบนานาพันธุ์ โดยคณะสื่อมวลชนต่างเก็บภาพความประทับใจของสวนสวย ณ หอชมวิว 360 องศา พร้อมรับเมล็ดพันธุ์ไม้ดอกจากอีซูซุแจกให้กับผู้เข้าร่วมชมสวน “ฟลอร่า พาร์ค” ณ ที่แห่งนี้อีกด้วย
  หลังจากชมสวนสวย คณะสื่อมวลชนก็ออกเดินทางเข้าที่พัก ณ วิลล่า เขาแผงม้า รีสอร์ท หรูแวดล้อมด้วยธรรมชาติ ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ที่หาไม่ได้ในเขตเมืองอย่างแน่นอน หลังจากพักผ่อนกันสักระยะ ก็ได้เวลาอิ่มเอมกับอาหารค่ำ ณ ครัวคุณเชฟบิสโตรแอนด์ไวน์การ์เด้น ร้านอาหารของเชฟ กระทะเหล็กอาหารไทย “ชุมพล” ที่ขึ้นชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ รูปแบบการจัดอาหารอย่างงดงาม  แถมการันตีรสชาติโดยแชมป์อาหารไทยจากรายการเชฟกระทะเหล็ก
  เช้าวันต่อมา คณะสื่อมวลชนได้เคลื่อนขบวนไปยังจุดหมาย “ศูนย์เรียนรู้การเกษตรฟาร์มฟ้าประทาน” บนพื้นที่รวมกว่า 39 ไร่ เพื่อสร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงเกษตร และสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชาววังน้ำเขียว โดยเป็นต้นแบบของแนวทางในการพัฒนาการเกษตรที่ยั่งยืน ซึ่งคณะสื่อมวลชนได้สัมผัสความสุขจากวิถีชีวิตแบบชาวเกษตร ทั้งการตัดผลองุ่นสายพันธุ์ Black Opal ที่มีรสชาติหวานอร่อยด้วยตัวเอง การชมโครงการปลูกผักปลอดสารพิษ (Veggie Ozone) แปลงปลูกผักอินทรีย์ที่เน้นผักสลัด 6 ชนิด ได้แก่ กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค เรดเคอเรล คอส บัตเตอร์เฮด ผักกาดแก้ว และผักอื่นๆ
  สำหรับเส้นทางขากลับ คณะสื่อมวลชนใช้อีกเส้นทางที่ผ่านเข้าสู่ตำบลหมูสี เพื่อออกมายังถนนธนะรัชต์ ด้วยสภาพถนนที่ขรุขระ หลุมบ่อค่อนข้างมาก แต่ “อีซูซุมิว-เอ็กซ์” ก็สามารถรองรับสภาพถนนได้อย่างดีด้วยการออกแบบช่วงล่างที่ออกแบบมาพร้อมแนวคิด FLAT RIDING คือ การออกแบบที่เน้นประสิทธิภาพในการรับแรงสะเทือน เพื่อความนิ่งของตัวรถแม้ผ่านสภาพทางขรุขระ ให้ความนุ่มนวลสูงสุดกับการโดยสารนั่นเอง


  “อีซูซุมิว-เอ็กซ์” ยอดยนตรกรรมระดับหรูที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้สัมผัสกับสมรรถนะที่เหนือกว่าของเครื่องยนต์ ISUZU Ddi SUPER COMMONRAIL เวอร์ชั่นล่าสุดมาตรฐาน EURO 4 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ให้กำลังแรงม้า แรงบิด รวมถึงการตอบสนองได้เต็มประสิทธิภาพอีกทั้งยังคงความประหยัดน้ำมันสูงสุด

  •    เครื่องยนต์ ISUZU Ddi 3.0 พร้อม VGS Turbo  ขุมพลัง 177 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 380 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-2,800 รอบ/นาที
  •    เครื่องยนต์ ISUZU Ddi 2.5 พร้อม VGS Turbo  ขุมพลัง 136 แรงม้า  ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 320 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-2,800 รอบ/นาที
      มาพร้อมกับระบบส่งกำลังแบบเกียร์ออโตเมติก 5 สปีด อัตราทดต่อเนื่อง พร้อมโหมด REV TRONIC ให้อารมณ์สปอร์ต ขับสนุกอย่างมั่นใจ เพื่อให้ทุกท่านได้สร้างสีสันการท่องเที่ยวทางรถยนต์ให้พิเศษกับครอบครัว
  Tags : isuzu mu-x

   
    
  view