Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  MITSUBISHI PAJEROSPORT เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร V6

  MITSUBISHI PAJEROSPORT เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร V6  MITSUBISHI PAJEROSPORT เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร V6

  พารับอากาศบริสุทธิ์ที่เป็นอันดับ1ของประเทศไทย และเป็นอันดับ 7 ของโลก

  วันหยุดยาวใกล้เข้ามาทุกที เดือนธันวาคมเดือนสุดท้ายของปี เป็นปีเป็นเดือนที่ทุกคนมักจะหาที่เที่ยว แต่สำหรับแอมป์นั้นคิดว่าจะไปเที่ยวก่อนปีใหม่ เพราะไม่อยากไปแย่งกันเที่ยวแย่งกันกิน แอมป์จึงหาวันเหมาะๆ พาน้องออมทรัพย์ ไปหาความสุขกันที่ วังน้ำเขียวจังหวัด นครราชสีมา ไปกับรถคันโปรด  Mitsubishi PAJERO SPORT เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร V6ที่จะนำแอมป์และน้องออมทรัพย์ ขึ้นเขาเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์ที่วังน้ำเขียวที่ขึ้นชื่อว่าเป็นที่โอโซนอับเจ็ดของโลก


  
โดยมีภายในที่กว้างขวาง ห้องโดยสารให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลายขณะขับขี่ ลงตัวด้วยเบาะหนังสีดำ และที่นั่งแบบ 3 แถว รองรับผู้โดยสาร 7 ที่นั่ง ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ง่ายถึง 5 รูปแบบ เบาะที่นั่งคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า ปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้าได้ถึง 8 ทิศทาง ขณะที่เบาะนั่งแถวที่ 2 ปรับเลื่อนเดินหน้า - ถอยหลังได้ และยังสามารถแยกพับพนักพิงแบบ 60:40 เพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระได้มากขึ้น เช่นเดียวกับเบาะนั่งแถวที่ 3 ซึ่งสามารถแยกพับแบบ 50:50 ราบกับพื้นห้องโดยสาร เพื่อให้การเก็บสัมภาระด้านหลังรถที่มากขึ้น พร้อมระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวที่ 2 และ 3 ให้ความเย็นทั่วถึงทั้งห้องโดยสาร
  และยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Paddle shift ปรับเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise control พร้อมอุปกรณ์ความบันเทิงพร้อมสรรพ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่น DVD, VCD, CD MP3 รุ่นใหม่ ง่ายต่อการใช้งาน ชุดอุปกรณ์ต่อพ่วง iPod และ USB จอภาพด้านหน้าแบบ Touch Screen ขนาด 7 นิ้ว เนวิเกเตอร์สามารถแสดงภาพแผนที่นำทาง และฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นในเวลาเดียวกันได้ รวมไปถึงระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบบลูทูธ เพิ่มความปลอดภัยและสะดวกในการสนทนาระหว่างขับรถ จอภาพแบบ Wide Screen ขนาดใหญ่ 10.2 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง
  
  เช้าวันหยุดแอมป์และออมทรัพย์ เตรียมสัมภาระใส่ ขึ้นรถ สำหรับไปพักหนึ่งคืน พร้อมเสื้อหนาว ตัวโปรด เมื่อทุกอย่างพร้อม ก็ออกเดินทางสู่ อำเภอวังน้ำเขียว แอมป์ใช้ความเร็วไม่มากนักเพราะมีผู่ร่วมใช้ถนนค่อนข้างมาก แถมถนนบางจุดก็ยังมีการซ่อมแซมเพื่อเตรียมรองรับรถที่จะออกมาวิ่งกันในช่วงเทศกาลปีใหม่ทำให้การจราจรเส้นนี้วุ่นวายพอสมควร แต่ด้วยความคล่องตัวของ Mitsubishi Pajero Sport V6 ที่มีความแม่นยำของพวงมาลัย  และยังมากับพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะ ระบบวาล์วแปรผัน MIVEC ควบคุมการเปิด-ปิดวาล์วไอดี เพิ่มประสิทธิภาพให้เครื่องยนต์ในรอบสูง อัตราเร่งที่ฉับไว ประหยัดน้ำมันเมื่อใช้ความเร็วในรอบต่ำ เสื้อสูบอลูมิเนียมอัลลอย น้ำหนักเบา ระบายความร้อนได้ดี พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ INVECS II พร้อม Sportronic ระบบเกียร์อัจฉริยะ ตอบสนองได้รวดเร็วทันใจ สามารถเรียนรู้และจดจำรูปแบบการขับขี่ ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างเหมาะสม และทำให้รู้สึกถึงการประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น

  เมื่อเข้าสู่อำเภอวังน้ำเขียว แอมลดกระจกลงเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์ที่เขาบอกกันว่าติดอันดับ 7ของโลก  อากาศที่เย็นสบายทำให้การขับรถเที่ยวของแอมในวันนี้มีความสุขจริงๆ  ระยะทางไม่ใช่เรื่องใหญ่ในการเดินทางแต่เรื่องใหญ่ของแอมเห็นจะเป็นการได้ดื่มกาแฟสักแก้วสักแก้วเพราะเมื่ออาหารตกถึงท้อง อาการหนังท้องตึงหนังตาหย่อนก็เราเข้ามาแทนที่   ร้าน a cup of love  จุดแวะพักที่ใครๆ ก็อยากจะเข้ามาเที่ยวเพราะมีทั้งร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านขายของฝาก และที่เป็นไฮไลท์ก็ ฟาร์มแกะที่ทำเอาดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างต่อเนื่อง บางคนก็มาที่นี่เพื่อที่จะเข้ามาถ่ายรูป บางคนก็มานั่งจิบกาแฟกับบรรยากาศดีของสถานที่แห่งนี้ แต่สำหรับแอมวันนี้ขอกาแฟมาซดให้หาง่วงก็โอเคแล้วคะ  ที่ a cup of love รีสอร์ทวังน้ำเขียว ยังมีบ้านพักหลากหลายสไตล์  กับบรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติโอบล้อมด้วยทิวเขาอันสวยงาม ที่เป็นสเน่ห์อย่างหนึ่งของวังน้ำเขียว ไม่ว่าจะมาพักกันเป็นคู่ ดื่มด่ำกับบรรยากาศ หรือมากันเป็นครอบครัวรับรองไม่ผิดหวังแอมคอนเฟริม์


  อากาศเย็นเริ่มจะเข้ามากระทบตัว ห้องพักที่จองไว้อยู่ไม่ไกลแล้ว อีกประมาณ20 กิโลเมตรก็ถึง  เส้นทางต่อจากนี้จะเป็นทางโค้งซะส่วนใหญ่ แต่เพราะด้วยช่วงล่างของ Mitsubishi Pajero Sport V6 หนึบจริงๆ เข้าโค้งเกาะติดถนนดีมาก ความปลอดภัยหายห่วง เครื่องยนต์ตอบสนองได้ดีแม้จะมีบางช่วงที่ลดความเร็วลงเมื่องกดคันเร่งต่อเนื่องเครื่องยนต์ก็ทำงานได้ดั่งใจ นี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้แอมเลือกที่จะพา Pajero Sport v6 คันนี้มาเป็นเพื่อร่วมทาง

  พระอาทิตย์ใกล้จะลับฟ้า แม้ว่าจะเป็นเพียงเวลา 5 โมงกว่าๆ โรงแรม บุหงาสาหรี รีสอร์ท ที่เลือกจองมาวันนี้ตั้งอยู่บนทำเรที่เหมาะมาก  อยู่บนที่ราบภูเขาสูง ขนาดพื้นที่ประมาณ 50 ไร่ โอบล้อมด้วยวเขาสลับซับซ้อน สามารถมองเห็นผืนป่าบนเทือกเขาสลับกับทุ่งหญ้าและผืนไร่ จากจุดใกล้สุดจนไกลสุดสายตา ในส่วนของพื้นที่สอร์ทเอง เป็นที่เนินสลับกับพื้นที่ราบ จากด้านบนลานคลับเฮ้าส์ค่อยๆ ลาดต่ำลงจนจรดฝายน้ำ นอกจากนั้นยังมีสระขุดขนาดใหญ่อีก 2 สระ ภูมิทัศน์ของรีสอร์ทและโดยรอบจัดวางสวยงาม ชวนตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง และที่นี่เองก็เป็นที่พักผ่อน เพื่อชาร์ตแบตเตอรี่ที่ถูกใช้ไปเกือบหมดให้มีแรงขึ้นมีอีกครั้ง ความสุขของแอมก็คือ การมีเจ้าตัวเล็กแสนซนไปด้วยกันทุกที การได้พบกับสิ่งสวยงามที่อยู่รอบๆ ตัว ในขณะเดินทาง และสิ่งสุดท้ายการที่ได้รถดีๆ สักคัน ซึ่ง  Mitsubishi Pajero Sport V6 ก็ไม่ได้ให้แอมผิดหวัง เครื่องยนต์ที่ดีเยี่ยม เหมาะกับทุกสภาวะการเดินทาง อย่างนี้สิคะถึงจะเรียกว่าการเดินทางที่สมบูรณ์แบบของแอมป์


      
      
      
      

   
    
  view