Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  แก็งค์ลูกกวาด พาตะลุย พนมบอกอร์ ประเทศกัมพูชา

  แก็งค์ลูกกวาด พาตะลุย พนมบอกอร์ ประเทศกัมพูชา

  แก็งค์ลูกกวาด พาตะลุย พนมบอกอร์ ประเทศกัมพูชา

      หลังจากที่บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ( ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดตัวรถนิสสันมาร์ชโฉมใหม่ไปไม่นาน ก็ได้เชิญสื่อมวลชนร่วมขบวนคาราวาน นิสสัน มาร์ช ใหม่ เพื่อท้าพิสูจน์รถยนต์อีโคคาร์ บนเส้นทางตราด-พนมบอกอร์ ประเทศกัมพูชา นับได้ว่าครั้งนี้เป็นประสบการณ์ครั้งแรกของนิสสันที่มีการจัดกิจกรรมขับรถข้ามประเทศของรถยนต์ระดับอีโคคาร์  ซึ่งจะพบเส้นทางและจุดหมายปลายทางใหม่  และที่นอกเหนือจากการทดสอบสมรรถนะการขับขี่แล้ว ยังได้ร่วมชมวัฒนธรรม และสถานที่ประวัติศาสตร์ของประเทศกัมพูชารวมทั้งความงามและความอุดมสมบูรณ์ของอุทยานแห่งชาติพนมบอกอร์ สมเป็นกิจกรรมของรถยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง      กิจกรรมในครั้งนี้สื่อมวลชนจะร่วมทดสอบ นิสสัน มาร์ช ใหม่  ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร แบบ 3 สูบ รหัส HR12DE และระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT ให้ความนุ่มนวลที่ตอบสนองทุกการขับขี่ และที่สำคัญยังประหยัดน้ำมันแถมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ครั้งนี้นิสสัน มาร์ช ใหม่ ได้รับการปรับโฉมให้ดูโฉบเฉี่ยว ทันสมัยมากขึ้น ด้วยกระจังหน้าใหม่โครเมียม ล้ออัลลอยใหม่ 15 นิ้ว เพิ่มความมีสไตล์ด้วยไฟตัดหมอกและไฟท้ายแบบ LED  และสีภายนอก 2 สีใหม่ สีเขียว กรีน โอลีฟ และสีชมพู สวีท พิงค์ ที่เพิ่มขึ้นจากสีเดิม ส่วนภายในเพิ่มความมีระดับด้วยสีภายในเบจ และทันสมัยมากขึ้นด้วยแผงแสดงผลหน้าจอล้อมกรอบด้วยโครเมียม สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ช่องเชื่อมต่อ USB ไฟในห้องเก็บสัมภาระ และวัสดุเบาะที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นสอดรับความหรูหราของแผงคอนโซลหน้าสีดำ Pino Black      คณะสื่อมวลชนได้รวมตัวกันที่สนามบินสุวรรณภูมิเพื่อออกเดินทางมุ่งหน้าสู่สนามบินนานาชาติจังหวัดตราด โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ จะเป็นเครื่องบินลำเล็ก ซึ่งสายการบินบางกอกแอร์เวย์จะบินวันละสองเที่ยวเท่านั้น เราได้เที่ยวบินเที่ยวสุดท้าย เมื่อเครื่องแลนดิ่งถึงสนามบินนานาชาติจังหวัดตราดก็เย็นแล้วเดินทางสู่ที่พัก โรงแรม เซ็นทารา  ตราด เพื่อร่วมรับประทานอาหารเย็น และบีฟเส้นทางก่อนออกเดินทางในเช้าวันรุ่งขึ้น      เช้ารุ่งขึ้นกับอากาศที่สดใส คณะสื่อมวลชนได้ประจำตำแหน่งรถของตัวเอง  โดยการขับทดสอบครั้งนี้จะนั่งคันละ 2 คน  จำนวน 10 คัน จะขับในรูปแบบคาราวาน ครั้งนี้เรามีฉายาให้กับนิสสันมาร์ชว่า "แก๊งค์ลูกกวาด" ยิ่งอยู่ในรูปแบบขบวนคาราวาน จะมีสีสันน่ารักทำให้ผู้ร่วมทางเห็นแล้วต้องเหลียวมองตามกันเป็นแถว  ซึ่งจุดหมายแรกอยู่ที่ด่านคลองใหญ่ ซึ่งห่างจากโรงแรมเซ็นทารา ตราด ประมาณ 40 กิโลเมตร หลังจากนั้นก็ขับข้ามแดนไปยังฝั่งกัมพูชา จะเปลี่ยนมาขับเลนขวาแตกต่างจากบ้านเรา ต้องใช้ความชำนาญในการขับ  เราจะผ่านเข้าจังหวัดเกาะกง อำเภอกังปงโสม ตลอดทางเราจะเจออุปสรรคเส้นทางหลากหลาย ทั้งถนนชำรุดที่กำลังซ่อมแซม ทางคดเคี้ยวลาดชัน ดินโคลน ประกอบทั้งดินลูกรัง มีฝนตกสลับหยุด ทำให้การขับค่อนข้างท้าทาย แต่ก็ทำให้เห็นถึงสมรรถนะการขับขี่ของรถยนต์อีโคคาร์ที่สามารถไปได้ทุกที่  ตลอดสองข้างทางเราจะพบเห็นวิถีชีวิตของชาวกัมพูชา ธรรมชาติที่สวยงาม และไฮไลท์ของทริปนี้คืออุทยานแห่งชาติพนมบอกอร์ เป็นอุทยานอยู่บนยอดเขา ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 1,000  ฟุต รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า  340 กิโลเมตร   
  
   พนมบอกอร์ เป็นเมืองประวัติสาตร์ที่สำคัญตั้งอยู่บริเวณภาคใต้ของประเทศกัมพูชา ซึ่งมีสถานที่ประวัติศาสตร์อยู่หลายแห่ง รวมทั้งพื้นที่ป่าไม้ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่ โดยเมื่อประมาณ ค.ศ 1920 ฝรั่งเศสได้เข้ามาสร้างที่พักตากอากาศ เป็นวังสไตล์โคโลเนียล สำหรับขุนนางระดับสูง ของฝรั่งเศสเข้ามาพักผ่อนและหลบจากอากาศร้อนและชื้นในกรุงพนมเปญ หลังจากนั้นในช่วงปี ค.ศ 1950-1960 วังนี้ได้ถูกแปรสภาพให้เป็นคาสิโน รวมทั้งยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลิวูดหลายเรื่อง อาทิ City of Ghosts
  พนมบอกอร์ มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ จึงทำไห้มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี นอกจากวังเก่าแล้ว บริเวณรอบๆ ยังมีสถานที่ประวัติศาสตร์อื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์เก่าที่ได้รับการก่อสร้างขึ้นในช่วงปี ค.ศ 1920 เช่นเดียวกัน หลังจากที่สถานการณ์บ้านเมืองภายในประเทศกัมพูชาเข้าสู่สภาวะที่ดีขึ้น ปี ค.ศ 2008 จึงได้มีการทำถนน และสร้างโรงแรม เพื่อเตรียมเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ โดยถนนเส้นนี้เพิ่งจะเปิดให้ใช้เมื่อปีที่ผ่านมานี้เอง      
  เชื่อได้เลยว่า นิสสัน มาร์ช ใหม่นี้ ต้องเป็นที่จับตาของคนไทยและต่างประเทศอย่างแน่นอน กิจกรรมครั้งนี้ต้องขอสามคำ ให้กับ นิสสัน มารช์ ใหม่ ว่า  " จิ๋วแต่แจ๋ว " เป็นอันจบทริบที่สุดแสนจะวิเศษสุดๆ และสิ่งที่ได้รับจากทริปนี้เห็นจะเป็นประสบการณ์ดีๆ ที่นิสสันมอบให้กับพวกเรา ต้องขอขอบคุณบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ดูแลคณะเป็นอย่างดี   
    
  view